Bộ Tư lệnh quân khu I đến thăm và làm việc với Huyện ủy, HĐND, UBND huyện

Chiều 28/3, Thiếu tướng Ngô Minh Tiến - Tư lệnh Quân khu I cùng lãnh đạo Quân khu 1, Bộ tư lệnh Quân đoàn 2, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Trường Quân sự Quân đoàn 2 đã đến thăm và làm việc với Huyện ủy, HĐND, UBND huyện. Đón tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Viết Tuấn – Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện Ủy; đồng chí Phan Thế Tuấn – PBT – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Trần Văn Dũng – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Thiếu tướng Ngô Minh Tiến - Tư lệnh Quân khu I cùng lãnh đạo Quân khu 1, Bộ tư lệnh Quân đoàn 2, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Trường Quân sự Quân đoàn 2 đã đến thăm Doanh trại Ban CHQS huyện.

Trước buổi làm việc, đoàn đã đi thăm Nhà máy Gạch Thạch bàn, thăm khu trường bắn Quân sự Quân đoàn 2, khảo sát khu vực khe Đùng Đùng và Doanh trại Ban CHQS huyện.

Tại đây, các đồng chí lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 1 và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã được nghe đồng chí Nguyễn Viết Tuấn – Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy thông báo những thành tựu về: Chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện trong những năm gần đây. Tốc độ tăng trưởng kinh tế của huyện về KTXH mạnh mẽ, huyện được xác định là huyện trọng điểm của tỉnh. Hiện huyện đang tích cực xây dựng NTM, phát triển đô thị, phát triển du lịch. Song để phát triển khu Thiền viện Trúc lâm Phượng Hoàng thì huyện đang gặp 1 trở ngại đó là Trường bắn của Quân đoàn 2 ngay sát sẽ không an toàn và không ổn về tâm linh. Với tầm nhìn phát triển du lịch, huyện có đề nghị Quân khu và Bộ Tư lệnh Quân đoàn 2, Bộ CHQS tỉnh tạo điều kiện chuyển địa điểm Thao trường từ thôn Minh Phượng về khu mới, diện tích khoảng 40 ha tại khe Đùng Đùng thôn Kem xã Nham Sơn.

Sau khi nghe ý kiến của đoàn công tác, đồng chí Ngô Minh Tiến – Tư lệnh quân khu I đã chúc mừng và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân trong huyện đã đạt được trong thời gian vừa qua, đồng thời đề nghị huyện cần tiếp tục nỗ lực hơn trong triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2017, đặc biệt là công tác quốc phòng quân sự địa phương. Mong muốn huyện sẽ thực hiện vững về chính trị, mạnh về QPAN. Đồng chí kết luận chủ trương của huyện như vậy là đúng, quan điểm của Tư lệnh, Quân khu và Quân đoàn ủng hộ, nhất trí cao với dự án di chuyển trường bắn, diện tích khoảng 40 ha. Sau buổi làm việc Quân khu 1 sẽ ra thông báo kết luận, huyện có văn bản báo cáo UBND tỉnh và đề nghị UBND tỉnh báo cáo Bộ về dự án kết hợp Thao trường Quân đoàn và Thao trường cấp huyện. Bàn cách thực hiện Dự án: Giao cho Quân đoàn 2 làm chủ đầu tư, huyện phối hợp làm tốt công tác giải phóng mặt bằng. Vốn thực hiện dự án từ Ngân sách quốc phòng và ngân sách địa phương./.

Thu Bích– Giáp Mạnh