Công an huyện Yên Dũng tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ và tập huấn điều lệnh cho Công an xã, thị trấn năm 2017

Ngày 7/11, Công an huyện tổ chức khai giảng lớp tập huấn điều lệnh Công an nhân dân, bồi dưỡng nghiệp vụ công an xã, thị trấn năm 2017. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo Công an huyện, chỉ huy các đội nghiệp vụ Công an huyện cùng 110 học viên là 50% quân số công an viên 21 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tham gia lớp tập huấn các học viên được truyền đạt 5 chuyên đề : Công an xã với việc thực hiện điều lệnh đội ngũ công an nhân dân; Công tác điều tra cơ bản nắm bắt tình hình về an ninh trật tự, việc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật ở cơ sở, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, công tác lập hồ sơ quản lý đối tượng bắt buộc tại xã thị trấn; Việc tiếp nhận tin báo tố giác, tin báo về tội phạm, công tác phân loại giải quyết các vụ vi phạm pháp luật xảy ra ở địa bàn xã, thị trấn như: đánh bạc, trộm cắp tài sản, gây rối trật tự công cộng…; Công an xã với công tác thi hành án tại cơ sở, công tác tái hòa nhập cộng đồng với những người chấp hành xong án phạt tù và các mặt công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội như: quản lý cư trú, quản lý vũ khí vật liệu nổ và xác nhận lý lịch tư pháp cấp chứng minh nhân dân.

Lớp tập huấn diễn ra trong 3 ngày từ ngày 7/11 đến ngày 10/11.

THANH THU