Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên xã Xuân Phú, nhiệm kỳ 2017-2022.

Ngày 22/1, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Xuân Phú tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đây là đơn vị được Huyện đoàn chọn làm Đại hội điểm cấp cơ sở. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn, Huyện đoàn; chính quyền địa phương và 65 đoàn viên ưu tú đại diện cho hơn 1000 đoàn viên thanh niên trong toàn xã.

Đại hội đã thông qua báo cáo chính trị đánh giá kết quả hoạt động của Đoàn xã nhiệm kỳ 2012 - 2017. Trong đó, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi xã Xuân Phú đã được tổ chức quan tâm triển khai có hiệu quả. 5 năm qua, phong trào tuổi trẻ Xuân Phú chung tay xây dựng nông thôn mới được nhân rộng trong toàn xã; Hai phong trào hành động cách mạng lớn là “5 xung kích phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ Tổ quốc” và “4 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” đã đi vào cuộc sống, đã phát huy được vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong phát triển kinh tế xã hội, góp phần giữ vững an ninh chính trị TTATXH. Tổ chức đoàn luôn quan tâm hỗ trợ giải quyết các nhu cầu, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của thanh niên, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh; thành lập được 1 đội thanh niên tình nguyện với gần 800 lượt thanh niên tham gia; đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên như: tham gia nạo vét kênh mương,  giúp đỡ gia đình chính sách…tổ chức diệt được hơn 3000 con chuột, ủng hộ các quỹ nhân đạo, tết vì người nghèo được hơn 10 triệu đồng; mở 7 lớp tập huấn KHKT cho 250 lượt ĐNTN; giới thiệu việc làm cho hàng trăm lượt đoàn viên; Công tác tham gia xây dựng Đảng và chính quyền đã đạt được một số kết quả tích cực. Bên cạnh đó, các hoạt động VHVN- TDTT cũng được các đoàn viên, thanh niên hưởng ứng thường xuyên…

Phát huy những thành tích đạt được trong phương hướng nhiệm kỳ 2017-2022, Đoàn xã Xuân Phú đề ra các nhiệm vụ trọng tâm, tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống, đạo đức lý tưởng cách mạng cho đoàn viên thanh niên. Cổ vũ thanh niên thi đua học tập, khởi nghiệp, lao động sáng tạo làm chủ khoa học công nghệ./.

 

Hồng Phấn