Diễn tập chiến đấu phòng thủ tại các xã Quỳnh Sơn, Thị trấn Tân Dân năm 2018

Trong 2 ngày 1 và 2/11, xã Quỳnh Sơn và Thị trấn Tân Dân huyện Yên Dũng tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2018. Về dự và chỉ đạo diễn tập có đồng chí Phan Thế Tuấn – Bí thư Huyện ủy cùng các đồng chí trong Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện.

Các lực lượng tham gia diễn tập

Nội dung diễn tập xã Quỳnh Sơn và Thị trấn Tân Dân được chia làm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1: Vận hành cơ chế chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sang chiến đấu, chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về Quốc phòng; Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ, cơ động ra Sở chỉ huy khu sơ tán; chuyển địa phương sang hoạt động thời chiến. Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu phòng thủ. Trong đó, nội dung thực hiện thực binh Trung đội dân quân cơ động phối hợp tiến công địch đổ bộ đường không tại khu vực điểm cao 62, núi Cô Tiên, thôn Voi, xã Quỳnh Sơn.

Ban Chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Quỳnh Sơn và Thị trấn Tân Dân đã chuẩn bị chu đáo, sâu sát, cụ thể về bãi tập, cơ sở vật chất và đội ngũ cán bộ tham gia diễn tập. Nội dung diễn tập phù hợp với tình hình địa phương, sát thực tế chiến đấu. Mỗi cán bộ, chiến sĩ tham gia diễn tập đều hiểu rõ chức trách, nhiệm vụ trên từng cương vị mình đảm nhiệm trong diễn tập. Kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện với rèn luyện kỷ luật, tác phong công tác của người cán bộ quân sự cơ sở. Đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và trang bị; thực hiện đúng phương châm “Cơ bản, thiết thực, chất lượng, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm”.

Thông qua diễn tập nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, quản lý điều hành của chính quyền cấp xã, thị trấn trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến; bồi dưỡng nâng cao trình độ, khả năng tham mưu của cơ quan Quân sự, Công an và các ban, ngành, đoàn thể; trình độ sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chỉ huy hiệp đồng chiến đấu giữa các lực lượng trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng; công tác tham mưu xử trí tình huống trong chiến đấu phòng thủ.

Đ/c Bí thư huyện ủy tặng giấy khen cho 3 tập thể

Đ/c Nguyễn Hữu Hưng - PCT UBND huyện tặng giấy khen cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong buổi diễn tập

Kết thúc chương trình diễn tập, UBND huyện đã khen thưởng 3 tập thể cán bộ, nhân dân và lực lượng vũ trang xã Quỳnh Sơn, Thị trấn Tân Dân và Ban CHQS huyện; khen thưởng 5 cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập năm 2018.

Thu Bích