Gặp mặt truyền thống bạn chiến đấu CCB sư đoàn 3 sao vàng huyện Yên Dũng

Sáng 24/9, CCB sư Ban liên lạc CCB Sư đoàn 3 Sao Vàng huyện Yên Dũng tổ chức gặp mặt truyền thống lần thứ 3, năm 2017.

Từ năm 1965 đến 1970, Sư đoàn 3 liên tục chiến đấu và đánh thắng nhiều trận khi đối mặt các lực lượng của địch như: Sư đoàn kỵ binh số 1, Sư đoàn không vận 101, Sư đoàn bộ binh số 23, Lữ đoàn không vận 173 (Mỹ), Sư đoàn bộ binh Mãnh Hổ, Sư đoàn bộ binh Bạch Mã (Nam Triều Tiên), Sư đoàn 22 bộ binh (Việt Nam Cộng hoà).... Trong chiến dịch Hồ Chí Minh, Sư đoàn tiến công đánh chiếm Vũng Tàu. Trong chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc năm 1979, Sư đoàn 3 là một trong những đơn vị có hiệu suất chiến đấu cao nhất, góp phần bảo vệ biên cương Tổ quốc. Với những chiến công xuất sắc, Sư đoàn 3 vinh dự được phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân.

Hoàn thành nghĩa vụ trở về quê hương, các cựu chiến sỹ Sư đoàn 3 Sao Vàng khu vực huyện Yên Dũng đã thành lập Ban liên lạc, qua đó làm tốt công tác tập hợp, tổ chức các hoạt động nghĩa tình đồng đội, thường xuyên thăm hỏi, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CCB. Tính trong 1 năm gần đây, Ban liên lạc đa thăm hỏi tặng quà 32 hội viên là người cao tuổi, vận động 12 triệu đồng xây dựng nhà tình nghĩa cho hội viên tại xã Nham Sơn, giúp đỡ hội vien có hoàn cảnh  khó khăn cho vay vốn từ quĩ hội, không lấy lãi, thăm viếng hội viên khi qua đời…Ngoài ra, còn tổ chức cho hội viên  thăm chiến trường xưa, qua đó, gắn kết tình đồng đội giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống Anh hùng của Quân đội và Sư đoàn 3 cho thế hệ trẻ.

Hạnh Liên