Hoàn thành công tác khám sức khỏe tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2018

Vừa qua, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Yên Dũng đã tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2018 cho gần 800 thanh niên của 21 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Với sự chuẩn bị chu đáo về trang thiết bị y tế, đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện đa khoa huyện Yên Dũng đã thực hiện khám sàng lọc các bước như: Chiều cao, cân nặng, xét nghiệm máu, kiểm tra thị lực, tai mũi họng, răng hàm mặt, da liễu, điện tim… cho 800 thanh niên trên địa bàn huyện.  Kết quả, có gần 400 thanh niên đạt yêu cầu về sức khỏe  (trong đó số thanh niên có sức khỏe loại 1 là 14%, số thanh niên có sức khỏe loại 2 là 40%, số thanh niên có sức khỏe loại 3 là  45%). Theo đánh giá của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, đợt khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự  năm nay được tổ chức công khai, minh bạch, chặt chẽ, theo đúng quy định.

Sau khi hoàn thành công tác khám tuyển, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện sẽ thực hiện xét duyệt để tuyển chọn những công dân có đủ điều kiện   lên đường nhập ngũ năm 2018.

THANH THU