Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tội phạm, TNXH và phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, công tác đảm bảo trật tự ATGT huyện năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017

Ngày 16/1, UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tội phạm, TNXH và phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, công tác đảm bảo trật tự ATGT huyện năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Đồng chí Trần Văn Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo hội nghị. Cùng dự có đồng chí Trần Công Tấn, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Trương Quang Hải, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện.

Năm 2016, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện đã tập trung tham mưu, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nội dung công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn huyện. Chỉ đạo thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng ngừa, răn đe, giáo dục, trấn áp xử lý các loại tội phạm, đấu tranh bài trừ các tệ nạn xã hội. Duy trì và phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, làm tốt công tác vận động nhân dân tham gia phát hiện, tố giác, đấu tranh lên án tội phạm, các đối tượng, hành vi vi phạm pháp luật. …Năm 2016, toàn huyện xảy ra 74 vụ phạm pháp hình sự, bắt 19 vụ đánh bạc, khởi tố 12 vụ 77 bị can, so với năm 2015 giảm 05 vụ; công an huyện đã phát hiện, bắt giữ 11 vụ, 19 đối tượng về ma túy. Duy trì hoạt động của 4 cụm AN giáp ranh, 1 vành đai an toàn, gần 690 mô hình tự quản, hơn 330 mô hình CLB trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ. Năm 2016, lực lượng công an huyện, xã đã tiếp nhận gần 380 đơn, tin tố giác tội phạm phục vụ đắc lực cho công tác phòng chống tội phạm, TNXH trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, làm tốt công tác phối hợp giữa ngành công an và các tổ chức chính trị- xã hội như: Ủy ban MTTQ huyện, Hội Liên hiệp phụ nữ, Huyện đoàn…trong việc xây dựng và duy trì hoạt động của các mô hình, tổ, đội, CLB về công tác phòng, chống tội phạm, TNXH và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ.

Đồng chí Trần Công Tấn, Phó chủ tịch HĐND huyện trao tặng giấy khen cho các cán bộ, chiến sĩ.

Về công tác bảo đảm trật tự ATGT năm 2016, toàn huyện xảy ra 9 vụ TNGT đường bộ làm chết 6 người, 10 người bị thương, so với cùng kỳ năm 2015 giảm  01 vụ, 01 người chết, 2 người bị thương.

Có được kết quả này là nhờ ngay từ đầu năm 2016 Ban an toàn giao thông  từ huyện đến các xã, thị trấn, Mặt trận, các hội đoàn thể phối hợp  làm tốt công tác đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn. Lực lượng cảnh sát giao thông  Công an huyện làm tốt công tác tuyên truyền các quy định về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, cấp phát tờ rơi  tuyên truyền luật giao thông, tổ chức cho hộ gia đình, học sinh  ký cam kết  không vi phạm trật tự an toàn giao thông. Tăng cường tuần tra, kiểm soát, thường xuyên có mặt ở hầu hết các tuyến đường trên địa bàn huyện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Đồng chí Trần Văn Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao tặng giấy khen cho các cán bộ, chiến sĩ.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi  nhận những nỗ lực, cố gắng của các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn trong thực hiện công tác phòng, chống tội phạm, TNXH và thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ. Bên cạnh đó, đồng chí cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn, chế, tồn tại cần khắc phục trong công tác này. Đồng thời, yêu cầu, thời gian tới các thành viên BCĐ huyện, các cơ quan, địa phương, lực lượng công an huyện, xã cần phát huy vai trò của người đứng đầu, chú trọng làm tốt hơn nữa công tác phòng, chống tội phạm, TNXH, tập trung đấu tranh, triệt phá các ổ, nhóm tội phạm…xử lý dứt điểm từ cơ sở, tập trung cao tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm…

Nhân dịp này, các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, công tác đảm bảo TT ATGT đã được Bộ Công an tặng kỷ niệm chương, Công an tỉnh Bắc Giang, Chủ tịch UBND huyện tặng bằng khen, giấy khen./.

Hồng Phấn