Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tội phạm, TNXH và phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, công tác đảm bảo trật tự ATGT huyện năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018

Chiều ngày 29/1, UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tội phạm, TNXH và phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, công tác đảm bảo trật tự ATGT huyện năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đến dự có Đại tá Trần Thế Biển – Phó giam đốc Công an tỉnh, Đồng chí Bùi Quang Huy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Tạ Quang Khải, Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện, đồng chí Trương Quang Hải, Phó chủ tịch UBND huyện.

Năm 2017, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện đã tập trung tham mưu, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nội dung công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn huyện. Chỉ đạo thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng ngừa, răn đe, giáo dục, trấn áp xử lý các loại tội phạm, đấu tranh bài trừ các tệ nạn xã hội. Duy trì và phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, làm tốt công tác vận động nhân dân tham gia phát hiện, tố giác, đấu tranh lên án tội phạm, các đối tượng, hành vi vi phạm pháp luật… Năm 2017 toàn huyện xảy ra 67 vụ phạm pháp hình sự, trong đó cướp giật và trộm cắp tài sản là 46 vụ, lừa đảo chiếm đoạt tài sản 11 vụ và cố ý gây thương tích là 6 vụ, triệt phá 25 ổ nhóm đối tượng, tụ điểm đánh bạc  với 109 đối tượng. Công an huyện cũng  phát hiện và bắt giữ 20 vụ với 44 đối tượng phạm tội về ma túy.

Trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, toàn huyện đã xảy ra 6 vụ  làm 5 người chết và 2 người bị thương ( giảm 1 người chết  và 8 người bị thương so với năm 2017). Có được kết quả này là nhờ ngay từ đầu năm Ban an toàn giao thông từ huyện đến các xã, thị trấn, Mặt trận tổ quốc, các hội đoàn thể phối hợp  làm tốt công tác đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn. Lực lượng cảnh sát giao thông  Công an huyện làm tốt công tác tuyên truyền các quy định về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, cấp phát tờ rơi  tuyên truyền luật giao thông, tổ chức cho hộ gia đình, học sinh  ký cam kết  không vi phạm trật tự an toàn giao thông. Tăng cường tuần tra, kiểm soát, thường xuyên có mặt ở hầu hết các tuyến đường trên địa bàn huyện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Bên cạnh đó, nhằm đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, huyện tiếp tục duy trì hoạt động của 4 cụm an ninh giáp ranh, 1 vành đai an toàn, hàng trăm mô hình tự quản về an ninh trật tự và câu lạc bộ  bảo vệ an ninh tổ quốc. Năm 2017, lực lượng công an huyện, xã đã tiếp nhận hơn 200 đơn, tin tố giác tội phạm phục vụ đắc lực cho công tác phòng chống tội phạm, tệ nạ xã hội trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, công tác phối hợp giữa ngành công an và các tổ chức chính trị- xã hội như: Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện, Hội Liên hiệp phụ nữ, Huyện đoàn…trong việc xây dựng và duy trì hoạt động của các mô hình, tổ, đội, câu lạc bộ về công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc được thực hiện hiệu quả.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Quang Huy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi  nhận những nỗ lực, cố gắng của các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn trong thực hiện công tác phòng, chống tội phạm, TNXH và thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ. Bên cạnh đó, đồng chí cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn, chế, tồn tại cần khắc phục trong công tác này. Đồng thời, yêu cầu, thời gian tới các thành viên Ban chỉ đạo huyện, các cơ quan, địa phương, lực lượng công an huyện, xã cần phát huy vai trò của người đứng đầu, chú trọng làm tốt hơn nữa công tác phòng, chống tội phạm, TNXH, tập trung đấu tranh, triệt phá các ổ, nhóm tội phạm…xử lý dứt điểm từ cơ sở, tập trung cao tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm…

Nhân dịp này, 10 cá nhân đã được Bộ Công an tặng kỷ niệm chương và 23 tập thể, cá nhân được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc.

THANH THU