Hội Truyền thống Trường Sơn- Đường Hồ Chí Minh huyện tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2017-2022

Ngày 24/11, Hội Truyền thống Trường Sơn- Đường Hồ Chí Minh huyện đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2017- 2022. Tham dự Đại hội có các đồng chí lãnh đạo đại diện Trung ương hội, tỉnh hội; về phía huyện có đồng chí Trương Quang Hải- Phó Chủ tịch UBND huyện và 175 cựu cán bộ, chiến sỹ Trường Sơn.

Thể theo nguyện vọng của những người lính Trường Sơn đang sinh sống trên địa bàn huyện, ngày 13-10-2017, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ra Quyết định số 1742 về việc cho phép thành lập Hội Truyền thống Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh Việt Nam huyện, tiền thân là Ban liên lạc Truyền thống Trường Sơn- đường Hồ Chí Minh. Để tổ chức hội được thành lập, thời gian qua, Ban vận động của huyện đã có nhiều hoạt động tích cực, hiệu quả phát huy truyền thống lịch sử vẻ vang, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” trên mặt trận mới, thắt chặt tình đoàn kết đồng đội giúp đỡ nhau trong cuộc sống; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, phát triển kinh tế, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội ở địa phương… 

Đại hội cũng đã thông qua điều lệ, quy chế hoạt động, chương trình hành động của Hội để đạt được những mục tiêu trọng tâm trong nhiệm kỳ 2017-2022, trong đó phấn đấu 100% các xã, thị trấn thành lập được cơ sở Hội, 100% hội viên được tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, cuối nhiệm kỳ không có hội viên nghèo, 80% hội viên khá và giàu, 100% hội viên được thăm hỏi, giúp đỡ, 98% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa.

Đại hội đã bầu 18 đồng chí vào Ban chấp hành hội, đồng chí  Hoàng Hữu Quy được bầu làm chủ tịch Hội. Nhân dịp này, Trung ương Hội truyền thống Trường Sơn – đường Hồ Chí Minh Việt Nam đã trao kỷ niệm chương chiến sỹ Trường Sơn và Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển Hội./.

Hồng Phấn