Khen thưởng đột xuất về công tác phòng chống buôn lậu chống hàng giả và gian lận thương mại

Chiều 7/6/2017,Tại Công an huyện, UBND huyện đã trao giấy khen đột xuất về công tác phòng chống buôn lậu chống hàng giả và gian lận thương mại cho Công an huyện và Đội Quản lý thị trường Số 2.

Đồng chí Phạm tuấn Dương Phó chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang (thứ 2 từ phải qua)

Dự buổi khen thưởng có đồng chí Phạm tuấn Dương Phó chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang, ở huyện có đồng chí Hoàng Văn Đức ủy viên BTVHU-Phó chủ tịch thường trực UBND huyện.

Ngày 1/4/2017, Đội Quản lý thị trường số 2 nhận được nguồn tin trinh sát báo, xe ô tô biển kiểm sát 29D-080.44 vận chuyển hàng hóa  lưu thông trên tuyến Quốc lộ 1A chạy hướng Lạng Sơn-Hà Nội có dấu hiệu vi phạm trong lĩnh vực thương mại. Ngay lập tức Đội Quản lý thị trường số 2 đề xuất với công an huyện, phối hợp với C67 Bộ công An dừng phương tiện trên đường cao tốc thuộc địa bàn UBND  huyện  Yên Dũng để kiểm tra.

Đồng chí Hoàng Văn Đức ủy viên BTVHU-Phó chủ tịch thường trực UBND huyện (thứ 2 từ phải qua)

Mặc dù, phương tiện lưu thông trên đường rất lớn, gây cản trở trong việc theo dõi và bắt giữ đối tượng và gây nguy hiểm dễ gây tai nạn cho cán bộ trinh sát, nhưng do thực hiện tốt công tác phối hợp giữa đội quản lý thị trường số 2 và Công an huyện xây dựng phương án kỹ càng nên việc bắt giữ phương tiện được thuận lợi đúng qui định của pháp luật. Qua quá trình kiểm tra đã phát hiện 107kg kim loại được xác minh là bạc có hàm lượng 99,60%, là hàng không rõ nguồn gốc, xuất  xứ do bà Nguyễn Thị Dung  ở số nhà 180 đường Bắc Sơn, Phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn, tỉnh lạng Sơn làm chủ.

Ngày 25/4/2017 chủ tịch UBND tỉnh ra quyết định xử phát bà dung với số tiền 35 triệu đồng và tịch thu số hàng hóa trên và giao cho Trung tâm đấu giá tài sản tỉnh Bắc Giang bán phát mại được 1,2 tỷ đồng.

Với những thành tích đạt được Chủ tịch UBND huyện tặng cho 03 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống buôn lậu, hàng cấm, bảo vệ môi trường.

Hạnh Liên + Giáp Mạnh