Kiểm tra công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

Vừa qua, đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tỉnh Bắc Giang do ông Trần Văn Sinh Phó giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã về kiểm tra tình hình, kết quả thực hiện công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2016 trên địa bàn huyện.

Tiếp đoàn ở huyện có đồng chí Trương Quang Hải- Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo của huyện.

Buổi sáng đoàn có buổi kiểm tra thực tế tại xã Tân An và Thị trấn Neo. Buổi chiều đoàn đã làm việc với Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc của huyện.

Để thực hiện tốt công tác phòng, chống tội phạm, TNXH, HIV/AIDS và xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ các cơ quan liên quan, MTTQ và các ban ngành đoàn thể đã đấy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật được thực hiện bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức của người dân trong đấu tranh phòng, chống tội phạm và chấp hành pháp luật. Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và các tệ nạn xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Năm 2016, lực lượng công an huyện đã điều tra khám phá 46/61 vụ án hình sự, điều tra trọng án đạt 4/4 vụ, triệt phá 22 ổ nhóm tội phạm hình sự gồm 115 đối tượng, bắt vận động đầu thú 6 đối tượng truy nã, kiểm điểm giáo dục 652 lượt đối tượng hình sự, bắt 12 vụ 23 đối tượng về ma túy, huyện có 6 xã không có người nghiện ma túy bắt, 19 vụ 105 đối tượng về hành vi đánh bạc.Công tác phòng chống TNXS, HIV/AIDS luôn được quan tâm.

Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã được phát triển mạnh mẽ cả về chiều rộng và chiều sâu thực tiễn tại các thôn, bản, khu dân cư, nhà trường, hiệu quả tác động của phong trào đã được nhân rộng. Đặc biệt tác động của Chỉ thị 09 của Ban bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới” đã làm cho mọi tầng lớp nhân dân hiểu rõ hơn về vai trò lãnh đạo của Đảng trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nhân dân đoàn kết, chung sức đồng lòng xây dựng địa phương ngày càng phát triển, vững mạnh.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Trưởng đoàn kiểm tra đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà huyện ta đã đạt được trong công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2016, đồng thời chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. Đồng chí đề nghị, huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao hơn nữa nhận thức cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân về công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; thường xuyên kiện toàn củng cố Ban chi đạo, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong công các phòng chống tội phạm và TNXH, có kế hoạch kiểm tra giám sát hàng năm.

 

                                                                                      Hạnh Liên