Lễ giao nhận quân năm 2017

Sáng 15/2, Huyện ủy- HĐND- UBND- Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức lễ giao nhận quân năm 2017.  Về dự có đồng chí Thân Văn Khoa- Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Phan Thế Tuấn – Phó bí thư TT Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Trần Văn Dũng - Phó bí thư- Chủ tịch UBND- Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, Thường trực HU- HĐND- UBND – UBMTTQ huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện, các xã, thị trấn và 213 tân binh lên đường nhập ngũ cùng đông đảo học sinh, thanh niên và nhân dân trong huyện.

Năm 2017, huyện nhà có chỉ tiêu  giao tân binh cho 5 đơn vị: Trung đoàn 141/Sư đoàn BB3/ Quân khu 1; Lữ đoàn 28/Quân chủng phòng không – không quân; Sư đoàn 325;  Lữ đoàn 229/BCCB; Bộ tư lệnh bảo vệ lăng chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong thời gian qua, để hoàn thành chỉ tiêu trên giao, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã tiến hành các bước khám sơ tuyển, xét các tiêu chuẩn nhập ngũ. Đến ngày giao quân công tác tuyển quân được đảm bảo đúng luật, đúng quy định, đảm bảo giao đủ 100% chỉ tiêu, nhanh gọn, an toàn tuyệt đối. Trong đó có 85% tân binh đạt điều kiện sức khỏe loại 1, 2; 54 tân binh được học cảm tình Đảng; 10 nam thanh niên tình nguyện viết đơn nhập ngũ, 10 tân binh có trình độ đại học cao đẳng, 4 thanh niên có trình độ sơ cấp.

Trước ngày lên đường, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã chỉ đạo Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn và các ngành, đoàn thể tổ chức gặp mặt, tặng quà, giao lưu văn hóa văn nghệ; nắm bắt tâm tư, tình cảm, động viên tư tưởng và làm tốt công tác hậu phương quân đội để thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ. Với truyền thống anh hùng của dân tộc ta trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ tổ quốcvà phát huy sức trẻ huyện nhà tiếp bước lên đường nhập ngũ trong công cuộc đổi mởi đất nước.

Đồng chí Thượng Tá Tạ Thanh Nam, thay mặt Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh và của Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh.

Đồng chí Phan Thế Tuấn – Phó bí thư thường trực huyện ủy - chủ tịch HĐND huyện đã thắp lên ngọn đuốc truyền thống của quê hương anh hùng, khơi dạy hào khí trong các tân binh trước khi lên đường thực hiện nhiệm vụ.

Tiếp đó Đồng chí Trần Văn Dũng - Chủ tịch UBND- Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện thay mặt lãnh đạo Huyện ủy- HĐND- UBND- Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện động viên các tân binh lên đường nhập ngũ, hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc. Mong rằng các tân binh sẽ vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ tại đơn vị, phát huy và làm vẻ vang hơn cho quê hương Yên Dũng anh hùng. Cùng đó, đ/c cũng đề nghị các cấp, ngành, đoàn thể địa phương tiếp tục quan tâm, làm tốt công tác quốc phòng quân sự địa phương và các đơn vị nhận quân quan tâm, tạo điều kiện để các tân binh hoàn thành nhiệm vụ.

Trước khi lên đường nhập ngũ, đại diện tân binh đã hứa quyết tâm phát huy truyền thống quê hương anh hùng lên đường góp sức bảo vệ tổ quốc; luôn chấp hành luật nghĩa vụ quân sự , tự rèn luyện, tu dưỡng bản thân; đoàn kết, giúp đỡ nhau hoàn thành những nhiệm vụ do Đảng, nhân dân giao phó…

Để chia vui cùng các thanh niên trước khi về đơn vị, các đồng chí Lãnh đạo tỉnh, huyện, đã đến tặng quà, động viên, nhắn nhủ các tân binh tiếp tục phát huy truyền thống mảnh đất quê hương Yên Dũng anh hùng, hoàn thành tốt nghĩa vụ quân sự, cố gắng học tập ở môi trường quân đội để sau này về xây dựng quê hương./.

L.Hương – Giáp Mạnh