LỄ KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THÀNH LẬP LỰC LƯỢNG VŨ TRANG HUYỆN YÊN DŨNG

Nhằm ôn lại truyền thống hào hùng, vẻ vang của lực lượng vũ trang huyện Yên Dũng; sáng 13/4, Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Yên Dũng long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập lực lượng vũ trang huyện.

Đến dự có Trung tướng Giáo sư- Tiến Sĩ Lưu Văn Miểu - Giám đốc Học viện Hậu cần- Bộ Quốc phòng; Đ/c Lại Thanh Sơn, Ủy viên BTV tỉnh ủy, PCT Thường trực UBND tỉnh BG, Đ/c Dương Quang Hùng – Phó Bí thư TT Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, các đồng chí Tướng Lĩnh là con em quê hương Yên Dũng; Ở huyện có - Đ/c Trần Văn Dũng - Phó Bí thư HU - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí nguyên là Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện qua các thời kỳ đã nghỉ hưu; Mẹ VNAH: Nguyễn Thị Thổi, các bậc Lão thành cách mạng, đại biểu các gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, các đồng chí thương, bệnh binh; các thế hệ cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện nhà.

Đ/c Trần Văn Dũng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện.

Ngày 14/4/1947 lễ ra mắt Ban chỉ huy quân sự huyện Yên Dũng chính thức được công bố tại Chùa Kem, xã Nham Sơn với tổng số 15 cán bộ, chiến sỹ. Đây là mốc son lịch sử rất đỗi tự hào của Đảng bộ, nhân dân và LLVT huyện Yên Dũng. Trải qua 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, kế thừa, phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, của quê hương anh hùng, một miền quê địa linh nhân kiệt. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự thương yêu, đùm bọc, giúp đỡ của nhân dân, lớp lớp các thế hệ cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện đã khắc phục mọi khó khăn, gian khổ, kiên cường, quả cảm, hăng hái lên đường theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, góp phần làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ, chiến thắng Hồ Chí Minh lịch sử, giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước, non sông quy về một mối.

Trải qua hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc và chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, huyện ta đã có hơn 70 nghìn lượt người hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, trong đó có 2.553 liệt sĩ, trên 2000 thương binh, bệnh binh và hơn 2.000 đối tượng bị phơi nhiễm chất hóa học, 219 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, 6 Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, có 10 tướng lĩnh trong QĐND và CA nhân dân.

Để ghi nhận và tôn vinh sự đóng góp cao quý của quân và dân huyện nhà trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, Đảng và Nhà nước đã phong tặng Danh hiệu cao quý - Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho nhân dân và lực lượng vũ trang huyện nhà cùng 10 xã của huyện.

Vinh dự  và tự hào trong thời kỳ xây dựng bảo vệ Tổ quốc,  LLVT huyện luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, Đảng bộ quân sự huyện liên tục đạt TSVM. Tính từ năm 2010 đến nay, LLVT huyện được tặng 02 Cờ thi đua của Quân khu, 02 danh hiệu Đơn vị Quyết thắng của Bộ Tư lệnh Quân khu I, 01 Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng Bằng khen Đảng bộ dạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh 5 năm liền; cơ quan liên tục đạt tiêu chuẩn cơ quan văn hoá cấp huyện và cấp tỉnh.

Đ/c Lại Thanh Sơn, Ủy viên BTV tỉnh ủy, PCT Thường trực UBND tỉnh BG trao bằng khen cho Ban chỉ huy quân sự huyện

Nhân dịp này, đồng chí Lại Thanh Sơn - Ủy viên BTV tỉnh ủy, PCT Thường trực UBND tỉnh BG đã tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Ban CHQS huyện đã có thành tích 5 năm xây dựng lực lượng DQTV, thực hiện công tác dân vận và 15 năm thực hiện công tác chính sách hậu phương quân đội. Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đồng chí đã chúc mừng và biểu dương những kết quả mà cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện YD đạt được trong thời gian qua. Đồng thời giao nhiệm vụ cho lực lượng vũ trang huyện Yên Dũng  phát huy truyền thống vẻ vang, tiếp tục thi đua giành nhiều thành tích và khẳng định vai trò nòng cốt trong xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN trong tình hình mới./.

Thu Bích

Một số hình ảnh khác của buổi lễ