Lễ ra quân huấn luyện năm 2017

Sáng ngày 01/3 Ban CHQS huyện tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2017. Dự buổi lễ có Đại tá Trần Văn Ngọc- Chủ nhiệm chính trị Bộ CHQS tỉnh, đồng chí Phan Thế Tuấn- Phó Bí thư TT Huyện uỷ-Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Trần Văn Dũng- Phó bí thư- Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Tạ Quang Khải- Phó Chủ tịch TTHĐND huyện.

Năm 2017 lực lượng vũ trang huyện  tiếp tục huấn luyện theo phương châm: “Cơ bản - Thiết thực - Vững chắc” coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu theo nhiệm vụ, sát với điều kiện thực tế, đối tượng, địa bàn tác chiến. Huấn luyện bộ đội, dân quân tự vệ, dự bị động viên sử dụng thành thạo các loại vũ khí, trang bị có trong biên chế và các vũ khí trang bị mới; giỏi tác chiến độc lập, nâng cao khả năng tác chiến khi được tăng cường binh khí, kỹ thuật, hiệp đồng binh chủng trong khu vực phòng thủ; bảo đảm cho các lực lượng sẵn sàng cơ động và chiến đấu thắng lợi trong mọi tình huống, ứng phó có hiệu quả các sự cố thảm họa, thiên tai xảy ra.

Cũng tại buổi lễ, Ban CHQS huyện đã phát động phong trào thi đua trong công tác huấn luyện năm 2017 với chủ đề “Huấn luyện giỏi, sẵn sang chiến đấu cao, kỷ luật nghiêm, an toàn, quyết thắng” từ ngày 01/3 đến 31/12/2017.

Đồng chí Trần Văn Dũng- Phó bí thư - Chủ tịch UBND huyện (thứ 2 từ phải sang)

Phát biểu tại buổi lễ ra quân huấn luyện, đồng chí Trần Văn Dũng- Phó bí thư - Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các đồng chí lãnh đạo, chiến sỹ các đơn vị trong LLVT huyện thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, đó là thường xuyên quán triệt, sâu sắc mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; kịp thời tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền, địa phương tổ chức thực hiện hoàn thành 100% nội dung, chương trình, thời gian tập huấn, huấn luyện trong năm đạt kết quả cao nhất. Trong quá trình huấn luyện cần tập trung vào nhiệm vụ trọng tâm, sát thực tế tại địa phương và đối tượng, địa bàn tác chiến; duy trì nghiêm nề nếp, chế độ chính quy, rèn luyện kỷ luật và các quy định trong trực sắn sàng chiến đấu.

Nhân dịp này, các đơn vị đã tiến hành ký kết giao ước thi đua, nhằm phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nội dung huấn luyện năm 2017.

H.Nhung- H.Phấn