Tập huấn sử dụng trang thiết bị, dụng cụ PCCCR

Ngày 1/8/2016, tại khe Hang Dầu, xã Nham Sơn, Hạt kiểm lâm huyện phối hợp với Tổ kiểm tra, tập huấn- Chi cục kiểm lâm tỉnh tổ chức tập huấn sử dụng trang thiết bị, dụng cụ PCCCR trên địa bàn huyện.

Thành phần tham gia lớp tập huấn gồm: Cán bộ lao động hợp đồng bảo vệ rừng và PCCCR; Tổ trưởng tổ xung kích bảo vệ rừng và PCCCR; Đại diện cán bộ Thôn, Tiểu khu có rừng trên địa bàn 6 xã trọng điểm cháy của huyện (Nham Sơn, Yên Lư, Nội Hoàng, Tiền Phong, Tân Liễu, Thị Trấn Neo); Cán bộ công chức, viên chức Hạt Kiểm lâm huyện Yên Dũng…Tại buổi tập huấn các học viên đã được cán bộ kỹ thuật viên giới thiệu, truyền đạt hướng dẫn sử dụng thiết bị, công cụ, dụng cụ chữa cháy rừng như: Máy bơm nước, máy cắt thực bì, máy cưa xăng, máy thổi gió…Tiếp đó, các học viên được thực hành sử dụng các dụng cụ PCCCR tại hiện trường.

Thông qua buổi tập huấn, nhằm trang bị cho các học viên kỹ năng, kiến thức thao tác kỹ thuật sử dụng trang thiết bị máy móc, công cụ, dụng cụ chữa cháy rừng, góp phần đảm bảo công tác PCCCR đạt hiệu quả cao./.

Hồng Phấn