Thanh niên xã Trí Yên: Sẵn sàng cho ngày hội tòng quân 2017

Ngày 15/2, các địa phương trong cả nước sẽ tổ chức lễ giao nhận quân năm 2017. Đến thời điểm này, mọi công việc chuẩn bị cho các tân binh lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự của của xã Trí Yên đã được hoàn tất.

 

Lễ gặp mặt tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ được Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Trí Yên tổ chức đơn giản nhưng không kém phần trang trọng, ấm cúng. Năm nay, xã có 7 thanh niên nhập ngũ.  Tại buổi gặp mặt này, chúng tôi đã gặp tân binh Phạm Đình Thức, thôn Quốc Khánh, là một trong số những thanh niên tiêu biểu của xã Trí Yên xung phong lên đường nhập ngũ đợt này. Từ nhỏ, Thức đã nuôi dưỡng ước mơ, mong muốn được tham gia làm tròn trách nhiệm của tuổi trẻ với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, mặc dù hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn, bố mất sớm, chị gái đi lấy chồng xa, nhà chỉ còn lại 2 mẹ con nương tựa nhau, nhưng khi biết mình trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, em rất vui và phấn khởi xung phong tham gia. Thức cho biết: “ Sau khi vào quân đội, em sẽ chấp hành tốt mọi quy định, rèn luyện tốt để trở thành người quân nhân mẫu  mực”.

Cùng chung niềm vui với gia đình thanh niên Phạm Đình Thức, những ngày này, gia đình tân binh Vũ Trí Mạnh, thôn Sơn Hùng luôn rộn rã tiếng cười, vui mừng khi được các được đón đại diện chính quyền địa phương, Ban CHQS xã đến thăm hỏi, tặng quà, động viên con trai của gia đình lên đường nhập ngũ. Với mong muốn được cống hiến, rèn luyện trong môi trường quân đội và đóng góp một phần sức lực nhỏ bé của mình cho Tổ quốc, chàng trai trẻ Vũ Trí Mạnh đã không ngần ngại tình nguyện nhập ngũ để được rèn luyện, học tập, phấn đấu trong môi trường quân đội. Mạnh cho biết:  “Tham gia vào quân đội không chỉ là thực hiện nghĩa vụ của người công dân mà còn là niềm vinh dự, tự hào khi được góp một phần công sức vào sự nghiệp bảo vệ, xây dựng Tổ quốc”.

Năm  2017, xã Trí Yên được giao chỉ tiêu gọi 7 công dân nhập ngũ. Để nâng cao chất lượng và đảm bảo chỉ tiêu kế hoạch được giao, thời gian qua, xã Trí Yên đã chỉ đạo Ban chỉ huy quân sự xã, các ban ngành đoàn thể và các thôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức cho các công dân trong độ tuổi nhập ngũ và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn hiểu sâu về Luật Quốc phòng; Luật Nghĩa vụ quân sự; quyền và nghĩa vụ của công dân đối với nhiệm vụ bảo vệ quê hương, đất nước; chính sách hậu phương quân đội. Đồng thời, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã chủ động làm tốt công tác quản lý  thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ; thực hiện các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ theo đúng quy trình, công khai và dân chủ .... Đến nay, khí thế của ngày hội tòng quân ở xã Trí Yên đã và đang thực sự lan tỏa sâu rộng đến từng gia đình, khu dân cư trên địa bàn. Ông Nguyễn Văn Sức, Chủ tịch UBND xã Trí Yên cho biết: “Xác định công tác tuyển, gọi công dân lên đường nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị quan trọng, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã thực hiện đầy đủ các bước theo đúng quy định. Đến nay, 100% thanh niên nhập ngũ trên địa bàn xã đều rất phấn khởi, sẵn sàng chờ đón ngày hội tòng quân”.

Phát huy truyền thống của quê hương Trí Yên "Thóc không thiếu một cân – quân không thiếu một người", cùng với tinh thần xung kích nhiệt huyết của các tân binh và sự quan tâm vào cuộc của các gia đình, cả hệ thống chính trị địa phương, tin tưởng rằng, ngày 15/2 này sẽ thực sự là ngày hội tòng quân lớn với thanh niên xã Trí Yên nói riêng và của mọi tầng lớp nhân dân huyện nhà nói chung./.

 

Giáp Mạnh -Hồng Phấn