Tỉnh kiểm tra công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

Chiều ngày 27/9, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tỉnh Bắc Giang do ông Dương Hồng Cơ  - Phó giám đốc sở Văn hóa - thể thao & du lịch làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trên địa bàn huyện Yên Dũng. Tiếp đón và làm việc với Đoàn có đồng chí Trần Văn Dũng – Phó bí thư Huyện Ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Đ/c Dương Hồng Cơ  - Phó giám đốc sở Văn hóa - thể thao & du lịch - Chủ trì hội nghị

Để thực hiện tốt công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, HIV/AIDS và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, các cơ quan liên quan, MTTQ và các ban ngành đoàn thể của huyện đã đấy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật được thực hiện bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức của người dân trong đấu tranh phòng, chống tội phạm và chấp hành pháp luật. Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và các tệ nạn xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Trong 9 tháng đầu năm, lực lượng công an huyện đã điều tra khám phá  35 vụ án hình sự với 109 đối tượng phạm tội về trật tự xã hội, bắt vận động đầu thú 4 đối tượng truy nã, bắt 18 vụ 35 đối tượng về ma túy, phát hiện 23 vụ khai thác tài nguyên khoáng sản trái phép,  bắt giữ 16 vụ vận chuyển buôn bán hàng nhập lậu hàng giả và hàng cấm. Huyện có 3 xã không có tệ nạn ma túy là Lãng Sơn, Thắng Cương và Lão Hộ.Công tác phòng chống tệ nạn xã hội, HIV/AIDS luôn được quan tâm.

Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã được phát triển mạnh mẽ cả về chiều rộng và chiều sâu thực tiễn tại các thôn,  khu dân cư, nhà trường, hiệu quả tác động của phong trào đã được nhân rộng. Đặc biệt tác động của Chỉ thị 09 của Ban bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới” đã làm cho mọi tầng lớp nhân dân hiểu rõ hơn về vai trò lãnh đạo của Đảng trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nhân dân đoàn kết, chung sức đồng lòng xây dựng địa phương ngày càng phát triển, vững mạnh.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí  Dương Hồng Cơ - Trưởng đoàn kiểm tra đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà huyện ta đã đạt được trong công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2017, đồng thời chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. Đồng chí đề nghị, huyện cần xác định rõ các vấn đề nóng, vấn đề trọng tâm như trộm cắp, cướp giật, cố ý gây thương tích… gây mất an ninh trật tự để xử lý dứt điểm và kiên quyết, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao hơn nữa nhận thức quần chúng nhân dân về công tác phòng, chống và tố giác tội phạm. Cần phát huy hơn nữa sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

THANH THU