Ban Thường vụ Tỉnh Uỷ Bắc Giang tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến quý III/2017

Ngày 27/9, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang Bùi Văn Hải chủ trì hội nghị giao ban trực tuyến giữa Thường trực Tỉnh ủy với Bí thư Huyện ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn và thủ trưởng, giám đốc một số sở, ban, ngành của tỉnh, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý III và 9 tháng đầu năm 2017, tập trung thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị; kết quả thực hiện các chủ trương lãnh đạo của Tỉnh ủy, BTV tỉnh ủy; tiến độ thực hiện một số dự án lớn  về giao thông, đô thị…và các vấn đề cần tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo như: y tế, giáo dục…Triển khai nhiệm vụ quý IV/2017. Tại hội nghị giao ban trực tuyến lần này có 240 điểm cầu trong toàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Viết Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị tại điểm cầu huyện Yên Dũng.

Điểm cầu chính - Tỉnh Ủy Bắc Giang

Trong quý III và 9 tháng đầu năm 2017, các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể trong tỉnh tập trung thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Nghị quyết Tỉnh ủy và sự chỉ đạo, điều hành của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh; lãnh đạo triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và công tác xây dựng đảng.

Theo đó, đến nay, tổng thu ngân sách nội địa đạt 3.490 tỷ đồng, tăng 28% so với cùng kỳ, bằng 90,4% dự toán năm; thành lập mới gần 950 doanh nghiệp, tăng 57,6%, chỉ số sản xuất công nghiệp hàng tháng đều có mức tăng trên 30% so với cùng kỳ. Chương trình đột phá của tỉnh về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp từng bước được tăng cường khiển khai thực hiện. Công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Đến nay, toàn tỉnh có 83% số chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở tổ chức xong ĐH nhiệm kỳ 2017-2020, trên 63% thôn, bản, tổ dân phố bầu trưởng, phó thôn, bản, tổ dân phố; kết nạp 76 đồng chí trưởng thôn, bản, tổ dân phố vào đảng.

Các đồng chí lãnh đạo tại điểm cầu huyện dự hội nghị giao ban trực tuyến

Tại hội nghị giao ban, Bí thư Huyện ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc đã kiến nghị nhiều nội dung liên quan đến công tác xây dựng Đảng, công tác quản lý hoạt động khoáng sản, Chương trình xây dựng nông thôn mới, vấn đề rác thải, nước sinh hoạt…Tại điểm cầu huyện Yên Dũng, đồng chí Nguyễn Viết Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy có ý kiến về việc tình trạng một số doanh nghiệp có hành vi đổ trộm rác thải, phế thải trên các tuyến đường tỉnh lộ, xã lộ; xem xét cấp kinh phí hỗ trợ xây dựng các công trình phúc lợi, tưới tiêu nước phục vụ sản xuất nông nghiệp của bà con nhân dân thôn Bình An, An Thịnh thuộc dự án sân gôn, xã Tiền Phong.

Phát biểu kết luận hội nghị, Ông Bùi Văn Hải, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang đánh giá cao những kết quả trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ của các địa phương trong quý III và 9 tháng đầu năm 2017. Đồng thời, đề nghị UBND tỉnh sớm xem xét, giải quyết các vấn đề liên quan mà các địa phương kiến nghị. Đối với các vấn đề đang trong quá trình giải quyết, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu UBND tỉnh cần tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đôn đốc việc thực hiện. Những nội dung liên quan đến công tác xây dựng đảng, các vấn đề còn thắc mắc cũng được Bí thư Tỉnh ủy giải đáp. Về nhiệm vụ thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các địa phương cần tập trung chỉ đạo thực hiện, hoàn thành kế hoạch những tháng cuối năm 2017./.

Hồng Phấn-Giáp Mạnh