Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri trước kỳ họp tại Thị trấn Neo

Sáng ngày 15/11, ông Hà Văn Bé – Trưởng Ban VHXH – HĐND tỉnh Bắc Giang, trưởng đoàn đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Yên Dũng đã có buổi tiếp với cử tri Thị trấn Neo trước kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa 18 và kỳ họp thứ 10 HĐND huyện khóa 19 và kỳ họp thứ 7 HĐND Thị trấn Neo khóa V.

Cử tri TT neo phản ánh kiến nghị

Sau khi nghe đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện, thị trấn báo cáo kết quả phát triển KTXH  năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Thông báo dự kiến nội dung, chương trình các kỳ họp tới; Đại biểu cử tri Thị trấn Neo đã trao đổi những tâm tư, nguyện vọng về việc Thị trấn Neo giải quyết cho 16 trường hợp không được nhận tiền đền bù thu hồi đất ruộng thuộc xứ đồng Quân y để làm bãi rác thải của huyện. Tình trạng ô nhiễm môi trường mà nhân dân Thị trấn Neo đang phải gánh chịu từ bãi rác tập trung, việc đốt rác, khói bụi và túi bóng, giấy bay quanh khu vực này. Hiện nay nhân dân Thị trấn Neo đang phải chi trả tiền mua nước sạch, nhưng thực tế nước bán cho dân chưa được qua xử lý nên tình trạng lắng cặn. Việc phát triển KTXH, phát triển đô thị Thị trấn Neo đáng mừng, nhưng cũng kéo theo nhiều tệ nạn như cờ bạc, ma túy, mại dâm… Cử tri đề nghị Công an huyện cần vào cuộc hơn nữa để đẩy lùi tệ nạn xã hội trên địa bàn.

Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tham dự HN

Cơ bản các ý kiến của cử tri đã được lãnh đạo thị trấn, huyện đã tiếp thu và giải trình làm rõ theo thẩm quyền. Kết luận hội nghị, đồng chí Hà Văn Bé hứa sẽ phản ánh kịp thời đến các ngành chức năng và tại các kỳ họp HĐND tỉnh, huyện trong thời gian tới./.

Thu Bích