Đại hội điểm Hội Nông dân xã Cảnh Thụy nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Sáng 19/1, Hội Nông dân xã Cảnh Thụy đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2018 – 2023, đây là đơn vị được Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện lựa chọn tổ chức làm điểm để rút kinh nghiệm cho các xã, thị trấn trong toàn huyện. Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Quang Nông - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang, đồng chí Nguyễn Mạnh Chiến - Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo Hội Nông dân huyện, Chủ tịch Hội nông dân các xã, thị trấn và 78 đại biểu tiêu biểu đại diện cho hơn 1.000 hội viên nông dân xã Cảnh Thụy đã về dự.

           Trong nhiệm kỳ qua, cán bộ, hội viên nông dân xã Cảnh Thụy đã phát huy truyền thống cách mạng, năng động, sáng tạo, vượt mọi khó khăn, thử thách; tranh thủ khai thác mọi tiềm năng thế mạnh của địa phương, đoàn kết, thi đua thực hiện hiệu quả các mục tiêu, chương trình phát triển kinh tế - xã hội.

Công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng thường xuyên được tăng cường. BCH Hội Nông dân xã đã tổ chức tuyên truyền 15 buổi cho hơn 3.000 lượt hội viên, nông dân tham dự; đã kết nạp 150 hội viên nâng tổng số hội viên là trên 1.000 hội viên. Hội quản lý các Tổ vay vốn & tiết kiệm với tổng dư nợ 1,7 tỷ đồng/122 hộ vay. Các ngành nghề kinh doanh dịch vụ phát triển mạnh, hiện toàn xã đã có 215 hộ kinh doanh dịch vụ, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 5,8%; Đặc biệt hội đã tích cực thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước do cấp trên và địa phương phát động, tiêu biểu như:phong trào xây dựng nông thôn mới, cán bộ hội viên đã đóng góp tiền của và ngày công lao động góp phần sớm đưa xã Cảnh Thụy về đích NTM từ năm 2014; phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, trong nhiệm kỳ đã có 2.500 lượt hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp…

Với những thành tích đã đạt được Hội nông dân xã Cảnh Thụy đã giữ vững danh hiệu đơn vị vững mạnh toàn diện 5 năm liên tục, được Trung ương hội, tỉnh hội tặng bằng khen, UBND huyện khen thưởng.

 

         Cũng tại Đại hội lần này các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận, thẳng thắn nhìn nhận một số mặt còn tồn tại hạn chế, đồng thời cũng đã đề ra nhiều chỉ tiêu quan trọng cho nhiệm kỳ mới. Với tinh thần khẩn trương nghiêm túc, trách nhiệm cao. Đại hội Hội Nông dân xã Cảnh Thụy lần thứ XXII đã bầu 13 đ/c vào BCH khóa mới, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên 7 đồng chí. Đại hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết và phát động chương trình thi đua cho cả nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Sau Đại hội điểm tại Cảnh Thụy, Hội Nông dân huyện sẽ họp rút kinh nghiệm với Hội Nông dân các xã, thị trấn để chỉ đạo tổ chức Đại hội các cơ sở còn lại hoàn thành trong quý I/2018 tiến tới Đại hội Hội Nông dân huyện theo chỉ đạo của Hội Nông dân tỉnh./.

Thu Bích – Giáp Mạnh