Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà dự ngày hội đại đoàn kết tại Yên Dũng

Nhân kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam và ngày hội đại đoàn kết toàn dân, chiều ngày 15/11, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, đại biểu quốc hội khu vực tỉnh Bắc Giang đã đến dự và chia vui cùng nhân dân thôn Bình Voi, xã Cảnh Thụy, huyện. Cùng dự có các đại biểu Hoàng Thị Hoa, Phó chủ nhiệm Uỷ ban văn hóa thanh thiếu niên nhi đồng quốc hội; đ/c Lê Thị Thu Hồng, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Bắc Giang; đại diện lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam, UBMTQ tỉnh. Ở huyện có đồng chí Phan Thế Tuấn - Phó Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Quang Huy - Phó Bí thư Huyện ủy,Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trần Công Tấn - Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Thôn Bình Voi, xã Cảnh Thụy hiện có 256 hộ gia đình, những năm qua, người dân trong thôn đã nỗ lực đoàn kết giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn, vươn lên phát triển kinh tế, thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh” . Ước tính thu nhập bình quân đầu người trong thôn đạt 35 triệu đồng/ người/ năm. Tỷ lệ hộ khá giàu chiếm trên 90%, hộ nghèo còn 3% theo tiêu chí mới. 100% đường làng ngõ xóm được cứng hóa bê tông. Năm 2017 thực hiện xây dựng cánh đồng mẫu lớn thôn đã làm được 285m kênh mương dẫn nước tưới tiêu. Cùng với quan tâm phát triển kinh tế, người dân thôn Bình Voi còn tích cực xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo sự nghiệp giáo dục, chăm sóc sức khỏe nhân dân, thôn giữ vững danh hiệu Làng văn hóa 07 năm liên tục.

Phát biểu tại đây, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ Việt Năm, đại biểu quốc hội khóa 14 khu vực tỉnh Bắc Giang đã biểu dương ghi nhận những cố gắng của toàn thể nhân dân thôn Bình Voi và mong muốn những thành tích này tiếp tục được duy trì và phát huy bền vững trong thời gian tới, toàn thể nhân dân trong thôn cần tiếp tục phát huy khối đại đoàn kết toàn dân thi đua xây dựng hộ gia đình, khu dân cư có nếp sống văn hóa, môi trường xã hội lành mạnh, môi trường thiên nhiên trong lành.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà đã tặng toàn thể nhân dân trong thôn một lẵng hoa tươi thắm và tặng quà cho 5 hộ gia đình, bên cạnh đó Tỉnh ủy-HĐND-UBND-UB MTTQ tỉnh, Huyện ủy- HĐND- UBND-UBMTTQ huyện cũng tặng hoa và quà cho thôn Bình Voi và hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong thôn.

Hạnh Liên