Hội Chữ thập đỏ huyện: Tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ, năm 2017

Ngày 19/1, Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ, năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có bà Ma Thị Thìn Nga – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang.

Thực hiện nhiệm vụ công tác Hội, trong năm qua Hội chữ thập đỏ huyện đã vận động và phát triển được 150 hội viên mới, nâng tổng số hội viên trong toàn Hội đến cuối năm 2017 là 3.500 hội viên; với 21 cơ sở Hội; 181 Chi hội và 3 CLB tình nguyện, từ thiện trong toàn huyện. Tiếp tục triển khai hoạt động công tác xã hội – từ thiện, trong năm thông qua các chương trình “Tết vì nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; mô hình “Hũ gạo tình thương”; tổ chức cứu trợ đột xuất; trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học; mô hình “Bếp ăn tình thương”; chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo… Hội đã vận động được gần 800 triệu đồng, hỗ trợ, giúp đỡ cho hơn 1.500 lượt trường hợp có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, Hội còn vận động và tổ chức được 2 đợt hiến máu tình nguyện tại địa phương; qua đó đã vận động hiến được 1.072 đơn vị máu, với tổng trị giá hơn đạt 188% kế hoạch tỉnh giao. Hội đã xây dựng mới 2 mô hình và duy trì tốt hoạt đông “Thùng quỹ nhân đạo” và “Tủ quần áo 0 đồng”. Thành lập 9 điểm sơ cấp cứu mới, nâng tổng số toàn huyện có 23 điểm sơ cấp cứu; trong năm đã sơ cứu được 54 trường hợp bị thương tích nhẹ…

Dịp này, Lãnh đạo Hội chữ thập đỏ tỉnh đã trao Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ cho 2 tập thể, 2 cá nhân; Hội chữ thập đỏ huyện đã tổ chức trao giấy khen cho 10 tập thể và 11 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2017. Trao giấy khen của Viện Huyết học truyền máu TW cho 3 tập thể tiêu biểu trong công tác hiến máu nhân đạo./.

Thu Bích – Giáp Mạnh