Hội nghị trực tuyến Thường trực Tỉnh ủy tổ chức giao ban công tác với Bí thư các Huyện ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc

Ngày 28/3, Ban thường vụ tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến giữa TT Tỉnh ủy với Bí thư các Huyện ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc nhằm kiểm điểm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ qúy I, triển khai nhiệm vụ quý II. Các đồng chí: Bùi Văn Hải - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Thân Văn Khoa - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Linh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì tại điểm cầu Tỉnh ủy. Đây là lần thứ 2 Tỉnh ủy tổ chức các điểm cầu giao ban trực tuyến tới 10 huyện, thành phố và các xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh.

Ảnh HN

Tại điểm cầu huyện Yên Dũng tới dự có đồng chí Phan Thế Tuấn – Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Bùi Quang Huy – Chủ tịch UBND huyện.

Trong quý I các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể trong tỉnh tập trung thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Nghị quyết Tỉnh ủy và sự chỉ đạo, điều hành của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh, lãnh đạo triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và công tác xây dựng đảng. Theo đó tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh quý I ước đạt 12,3%, trong đó nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng 0,9%, xây dựng tăng trên 22%, dịch vụ tăng 8,3%, giá trị xuất khẩu ước đạt 1,225 tỷ USD, tổng thu ngân sách nội địa ước đạt 2.285 tỷ, tăng gần 104% so với cùng kỳ, Chương trình đột phá của tỉnh về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp từng bước được tăng cường triển khai thực hiện. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Tại hội nghị giao ban, Bí thư Huyện ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc đã kiến nghị nhiều nội dung liên quan đến công tác xây dựng Đảng, Chương trình xây dựng nông thôn mới, vấn đề rác thải, nước sinh hoạt. Điểm cầu Yên Dũng, đồng chí Phan Thế Tuấn – Phó BT TT huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện đã khái quát tình hình phát triển KTXH của huyện từ đầu năm đến nay: Yên Dũng đã tập trung thu hút đầu tư, quý I đã có 8 nhà đầu tư trên địa bàn với số tiền gần 6 tỷ đồng. Sản xuất nông nghiệp, xây dựng NTM, DĐĐT, xây dựng CĐM, sản xuất công nghệ cao tiếp tục được quan tâm. Toàn huyện trồng được trên 1.500 ha cây vụ đông, đã hoàn thành 100% diện tích gieo cấy vụ chiêm xuân. 3 tháng đầu năm huyện đã chỉ đạo 7 xã thực hiện giao ruộng thực địa 698 ha. Tăng cường thu ngân sách địa phương, đầu tư các hạng mục công trình phúc lợi công cộng. Kết quả triển khai thực hiện Kết luận số 43-KL/TU ngày 11/5/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Huyện ủy Yên Dũng đã tập trung xử lý vi phạm trong các lĩnh vực quản lý đất đai, ô nhiễm môi trường, giải quyết các KNTC sớm ổn định cơ sở… Đồng chí Phó BTTT Huyện ủy Yên Dũng cũng đề xuất Thường trực tỉnh ủy sớm chỉ đao triển khai vấn đề thiếu giáo viên mầm non trên địa bàn huyện. Hiện nay tỷ lệ GV mầm non trên lớp là 1,6, để đạt chuẩn phải là 1,8 GV/lớp. Chỉ đạo nhà đầu tư khu công nghiệp Nội Hoàng xử lý vấn đề nước thải tránh tình trạng ô nhiễm môi trường để giải quyết tốt những khiếu nại của người dân nơi đây…

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Hải đánh giá cao những kết quả trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ của các địa phương trong quý I. Đồng thời, đề nghị UBND tỉnh sớm xem xét, giải quyết các vấn đề liên quan mà các địa phương kiến nghị. Đối với các vấn đề đang trong quá trình giải quyết, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu UBND tỉnh cần tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đôn đốc việc thực hiện. Những nội dung liên quan đến công tác xây dựng Đảng, các vấn đề còn thắc mắc cũng được Bí thư Tỉnh ủy giải đáp. Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí yêu cầu các địa phương cần tập trung chỉ đạo thực hiện, hoàn thành kế hoạch của quý II cũng như những tháng tiếp theo.

Thu Bích