Huyện ủy Yên Dũng: Triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018

Ngày 30/1, Huyện ủy Yên Dũng tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Nguyễn Viết Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Năm 2017, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, tình hình kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng của huyện có chuyển biến tích cực. Tổng giá trị sản xuất đạt hơn 5.772,6 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất đạt 16,31% (tăng vượt 0,31% so với KH). Tổng thu ngân sách nhà nước đạt 841,959 tỷ đồng, đạt 124% dự toán. Trong đó thu trên địa bàn huyện đạt 323,360 tỷ đồng, đạt 108%KH. Tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt 92%. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 5,81%. Tạo việc làm mới cho hơn 3.000 lao động. Trong công tác xây dựng Đảng, các cấp ủy đảng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các Chỉ thị của Bộ Chính trị, Kế hoạch của Tỉnh ủy; Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015-2020, nhất là Nghị quyết Trung ương 4,5,6 (khóa XII) gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị  về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Bên cạnh đó Huyện ủy chỉ đạo, đôn đốc các tổ chức cơ sở đảng quan tâm công tác phát triển đảng viên mới, chú trọng kết nạp đảng viên mới trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước, ở khu vực nông thôn, tổ dân phố và đội ngũ trưởng, phó thôn, tiểu khu; hoàn thành đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2017-2020…Qua đánh giá phân loại tổ chức cơ sở đảng cuối năm, tỷ lệ tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh đạt 69,6%, không có tổ chức cơ sở đảng yếu kém; tỷ lệ đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt 11,5%. Năm 2017, Đảng bộ huyện đã kết nạp được 192 đảng viên mới.

Nhằm tăng cường chỉnh đốn, xây dựng đảng bộ huyện vững mạnh, năm 2018, Huyện ủy tiếp tục chấn chỉnh kỷ luật và tác phong trong Đảng; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên. Tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế nhanh, bền vững; hoàn thành dự toán thu ngân sách nhà nước; phấn đấu tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất đạt 15-16%. Phát triển toàn diện hài hòa các lĩnh vực xã hội; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội. Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội. Giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; củng cố niềm tin của nhân dân với đảng.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Viết Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương kết quả đã đạt được trong năm qua, đồng thời, đồng chí thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế. Cùng đó, đề nghị các cấp ủy, chính  quyền các cấp, các cơ quan, ban ngành trên địa bàn huyện tập trung nghiên cứu thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên, đặc biệt là Nghị quyết  số 18 Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Làm tốt công tác tuyển, giao nhận quân năm 2018, tổ chức thành công Đại hội Hội nông dân các cấp. Trước  mắt tập trung thực hiện hiệu quả cuộc vận động “tết vì người nghèo năm 2018” đảm bảo mọi người dân đều có tết, nhất là hộ nghèo, gia đình chính sách, tổ chức hoạt động văn hóa, thể thao cho nhân dân vui xuân đón tết; tăng cường tấn công trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tăng cường quản lý thị trường, chống hàng giả, hàng kém chất lượng; kịp thời xử lý nghiêm các trường hợp buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép các loại pháo nổ, triển khai kế hoạch sản xuất vụ Xuân năm 2018 và tổ chức đón tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 an  toàn, tiết kiệm.

Dịp này, Ban Thường vụ Huyện ủy đã trao giấy khen cho 32 tổ chức cơ sở đảng đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu và 93 đảng viên đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” tiêu biểu 5 năm liền./.

Hồng Phấn- Giáp Mạnh