Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Yên Dũng tổ chức chương trình tết sum vầy 2018

Ngày 4/2, tại trường THPT Yên Dũng số 1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện và Huyện Đoàn tổ chức chương trình “Tết sum vầy 2018” cho đoàn viên và công nhân nghèo trên địa bàn huyện. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Việt – Phó chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh, Phan Thế Tuấn – Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trần Công Tấn – Phó chủ tịch HĐND huyện.

 Nhằm quan tâm, động viên và chia sẻ với những khó khăn của đoàn viên, người lao động trong dịp Tết cổ truyền dân tộc, LĐLĐ huyện đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy 2018” nhằm giúp đoàn viên, công nhân nghèo được đón cái Tết đầm ấm, vui vẻ. Tại đây, Liên đoàn lao động huyện đã trao tặng 72 xuất quà cho công nhân lao động nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Nhân dịp này, 3 doanh nghiệp đã được trao tặng kỷ niệm chương của Liên đoàn lao động tỉnh vì có thành tích tiêu biểu trong công tác  quan tâm chăm lo đời sống của công nhân lao động.

 Phát biểu tại chương trình, Phan Thế Tuấn -Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động của các cấp Công đoàn trong thời gian qua. Để đoàn viên, người lao động được đón Tết vui tươi, đầm ấm, các tổ chức công đoàn phối hợp với chính quyền, người sử dụng lao động có biện pháp thiết thực nhằm bảo đảm cho đoàn viên, người lao động được đón Tết vui tươi, phấn khởi, an toàn. Công đoàn cơ sở trong doanh nghiệp phối hợp với người sử dụng lao động thực hiện những biện pháp chăm lo trước Tết, cũng như sau Tết cho người lao động. Đồng thời, tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, người lao động bị tai nạn lao động, mắc các bệnh hiểm nghèo trong thời gian điều trị, người lao động bị mất việc làm. 

Cũng tại chương trình, hơn 400 công nhân lao động đã được cắt tóc, khám sức khỏe và cấp thuốc miễn phí. Ngoài ra còn được tham gia hoạt động thể thao văn hóa văn nghệ như: múa hát, kéo co và bịt mắt bắt vịt….

 

THANH THU