Tổ 3 Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ X - HĐND huyện khoá 19 nhiệm kỳ 2016-2021

Sáng ngày 13/11, tại xã Yên Lư tổ số 3 đại biểu HĐND huyện do ông Hoàng Văn Đức – Phó Chủ tịch thường trưc UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp với cử tri xã Yên Lư trước kỳ họp thứ X, HĐND huyện khóa 19.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND huyện đã báo cáo với cử tri kết quả phát triển KTXH  năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ X, HĐND huyện khóa 19 nhiệm kỳ 2016-2021. Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri khu vực xã Yên Lư, Thắng Cương được báo cáo tại kỳ họp thứ IX, HĐND huyện khóa 19.

Ảnh HN

Trong không khí dân chủ cởi mở, 13 ý kiến của đại diện cho cử tri đã phát biểu và trao đổi ý kiến, kiến nghị với tổ đại biểu HĐND huyện một số vấn đề cử tri quan tâm như: Về công tác thu hồi GPMB dự án đầu tư hạ tầng cụm công nghiệp Nham Sơn – Yên Lư. Kế hoạch di chuyển tái định cư để nhân dân sớm ổn định cuộc sống, sản xuất. Việc bảo đảm vệ sinh môi trường trong chăn nuôi trên địa bàn thôn Yên Tập Bến. Việc thẩm định hồ sơ cho đối tượng hưởng chế độ dân công hỏa tuyến…

Đ/c Hoàng Văn Đức - PCT UBND huyện trả lời kiến nghị các cử tri

Sau khi nghe các ý kiến phản ánh của cử tri, đại diện lãnh đạo xã Yên Lư đã làm rõ thêm một số vấn đề liền quan được nhân dân phản ánh. Thay mặt tổ đại biểu HĐND huyện Phó chủ tịch thường trực UBND huyện, đã đánh giá sự ổn định trong cấp ủy chính quyền xã thời gian qua, lãnh đạo địa phương phát triển và không có vấn đề gì nổi cộm. Đồng chí đã chia sẻ với cử tri xã Yên Lư về dự án xây dựng Cụm công nghiệp Nham Sơn – Yên Lư là chủ trương lớn của huyện. Tiến tới năm 2020-2025 cụm công nghiệp huyện có khoảng 500 ha đất, giai đoạn 1 thu hồi 125 ha. Việc xác định giá đất thu hồi GPMB do HĐND tỉnh xây dựng thống nhất. Huyện sẽ đẩy nhanh tiến độ GPMB, việc xây dựng hệ thống hạ tầng nông thôn, giao thông, kênh mương bảo đảm sản xuất sau thu hồi đất nông nghiệp, quan tâm xây dựng nhà máy xử lý rác thải không để ô nhiễm môi trường…Đồng thời đ/c đã tiếp thu và giải trình làm rõ thêm một số ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền, và hứa sẽ phản ánh kịp thời đến các ngành chức năng và tại kỳ họp thứ X- HĐND huyện khoá 19, nhiệm kỳ 2011-2016./.

Thu Bích – Giap Mạnh