Hội phụ nữ xã Tiền Phong tặng quạt cho phụ nữ nghèo nhân dịp sinh nhật Bác

Sáng ngày 17/5, Hội phụ nữ xã Tiền Phong tổ chức tặng quạt cho 11 chị em hội viên phụ nữ nghèo nhân dịp sinh nhật Bác 19/5.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của hội phụ nữ xã Tiến Phong, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, góp phần chăm lo, động viên chị em khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuốc sống. Mỗi chiếc quạt trị giá 300 nghìn đồng. Số tiền được trích từ quỹ của các mô hình tiết kiệm làm theo Bác trong các chi hội. Được biết, những năm qua Hội phụ nữ xã Tiền Phong duy trì hiệu quả hoạt động của 7 mô hình tiết kiệm làm theo Bác ở tất cả 7 chi hội. Hàng năm, các chi hội vận động chị em thực hành tiết kiệm, đóng góp vào quỹ của các mô hình. Từ đó, tạo nguồn quỹ ổn định, tổ chức thăm tặng quà cho chị em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn, đồng thời cho chị em vay vốn không lãi để đầu tư và sản xuất, phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Từ những hoạt động ý nghĩa đó, góp phần động viên các tầng lớp phụ nữ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tích cực thi đua lao động sản xuất, thực hành tiết kiệm… góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của địa phương./.

L.Hương - Hồng Phấn