Lễ ra quân hưởng hướng hè thanh niên tình nguyện và tập huấn công tác đội 2017

Chiều ngày 5/6, tại nhà văn hóa Tiểu khu 3-Thị trấn Neo, huyện đoàn phối hợp với Phòng lao động –Thương binh và Xã hội huyện tổ chức lễ ra quân hưởng ứng hè Thanh niên tình nguyện, ngày môi trường thế giới, phát động tháng hành động vì trẻ em tập huấn công tác đội hè năm 2017.

Tại buổi lễ đã thông qua kế hoach tháng hành động vì trẻ e và tặng 100 xuất quà cho các e học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện, mỗi xuất quà trị giá 300.000đ. Tiếp đó tập huấn công tác đội cho 85 anh chị phụ trách , đội, đội viên tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Tại lớp tập huấn kỹ năng nghiệp vụ công tác Hội và phong trào thanh niên đã được nghe các đồng chí báo cáo viên của tỉnh đoàn Bắc Giang truyền đạt các chuyên đề về: Kế hoạch tổ chức hoạt động hè; Hướng dẫn thực hành nghi thức Hội LHTN Việt Nam; quy trình tổ chức buổi sinh hoạt Hội, thực hành các bài múa dân vũ, múa thanh niên; kỹ năng tổ chức một số trò chơi tập thể, trò chơi lớn, kỹ năng tổ chức lửa trại, một số bài hát của Đoàn, Hội.

Lớp tập huấn nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản về công tác xây dựng Hội và tập hợp, đoàn kết thanh niên trong tình hình mới; giúp đội ngũ cán bộ Hội cơ sở kịp thời cập nhật những kiến thức mới về kỹ năng, nghiệp vụ công tác Hội, vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn, từng bước đưa công tác Hội và phong trào thanh niên huyện ngày càng phát triển.

Một số hình ảnh khác trong buổi lễ

Hạnh Liên