Sáng 23/11/2016 Đc Lại Thanh Sơn PCT TT UBND tỉnh Bắc Giang đến thăm và làm việc tại Công ty gạch Thạch Bàn Bắc Giang. Cùng đi có Đại diện các Sở: Kế hoạch đầu tư, Công thương, Xây Dựng, Tài Nguyên và Môi trường. Về phía huyện ta có Đc Nguyễn Viết Tuấn TUV BT HU, Đc Trần Văn Dũng Phó BT HU - Chủ tịch UBND huyện.

Tới thăm trực tiếp nhà xưởng, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện vui mừng khi Tập đoàn Thạch bàn đã thực hiện vượt mức cam kết với địa phương sau hơn một năm đã triển khai thi công xây dựng và hoàn thành các hạng mục như: Nhà Sản xuất chính; kho nguyên liệu, nhà trực ca, hệ thống móng máy, bể hồ, đường giao thông, hệ thống cấp thoát nước, Phòng cháy chữa cháy.. thời điểm hiện tại ước đạt 90% tổng khối lượng. Một số hạng mục đang trong giai đoạn hoàn thiện như: Nhà ăn, Nhà văn phòng, hệ thống vườn hoa cây xanh…. Từ ngày 2/10 Công ty đã ra sản phẩm đầu tiên hoàn thành lắp đặt và đưa vào vận hành dây truyền gạch ốp sản xuất 5 triệu mét vuông/năm. Từ ngày 12/10 chính thức xuất bán ra thị trường. Hoàn thành 100% công tác đầu tư giai đoạn 1 nhà máy gạch ngói cao cấp thạch bàn Yên Dũng với công xuất 60 triệu viên mỗi năm. Đối với dây truyền sản xuất gạch lát công xuất 3 triệu mét vuông/năm công ty đang triển khai lắp đặt dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 12/2016.

Phát biểu tại buổi làm việc Đc Trần văn Dũng CT UBND huyện nhấn mạnh Huyện Yên Dũng luôn xác định tạo mọi điều kiện thu hút đầu tư công nghiệp, nhất là những đơn vị đảm bảo tiến độ nhanh như Tập đoàn Thạch bàn, luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để các đơn vị tháo gỡ những khó khăn trong giải quyết những vấn đề được tỉnh giao nhằm đẩy mạnh phát triển Công nghiệp trên địa bàn.

Kết luận buổi làm việc PCT TT UBND tỉnh Bắc Giang Lại Thanh Sơn đánh giá cao việc thực hiện đầu tư đúng cam kết của Tập đoàn Thạch Bàn, sự đóng góp của công ty đối với địa phương, đồng chí mong muốn thời gian tới Công ty gạch Thạch bàn Bắc Giang không ngừng lớn mạnh phát triển, tạo một thương hiệu mới cho tỉnh Bắc Giang, tiếp tục triển khai đúng theo cam kết đầu tư, quan tâm công tác vệ sinh môi trường, an toàn lao động. đồng thời tiếp tục thực hiện các dự án như nhà ở Công nhận kết hợp mô hình tổng hợp nhà ở - dịch vụ, sớm tìm nguồn nguyên vật liệu và tuyển dụng đào tạo con em địa phương.

Một số hình ảnh khác của buổi thăm

Một số ý kiến kiến nghị của công ty, Đc Phó CT TTUBND tỉnh chỉ đạo thực hiện sớm theo quy định, thẩm quyền của từng cấp từng ngành đảm bảo theo hướng bền vững, hiệu quả./.

(XT)