Chiều 13/1, UBND huyện tổ chức    Hội nghị kiểm điểm công tác quản lý nhà nước về ATTP, trên địa bàn huyện năm 2016, phương hướng, nhiệm vụ 2017

Đồng chí Trương Quang Hải phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Trong năm 2016 các ngành chức năng trên địa bàn huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền các qui định  của pháp luật về ATTP bằng nhiều hình thức đa dạng và phong phú, đồng thời các ngành đã tổ chức tập huấn  cho các thành viên ban chỉ đạo từ huyện đến cơ sở, các hộ sản xuất kinh doanh chế biến thực phẩm trên địa bàn huyện. Trung tâm y tế huyện tổ chức ký cam kết đảm bảo ATTP đối với  46/55 bếp ăn tập thể đối với các trường học tổ chức ăn bán trú trên địa bàn huyện.Năm 2016, các cơ quan chuyện môn đã tiến hành kiểm tra chuyên ngành  46 bếp ăn tập thể, 180 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trong đó nhắc nhở 50 cơ sở, kiểm tra liên ngành 25 cơ sở thực phẩm trong đó đã xử lý 5 cơ sở với tổng số tiền 9,1 triệu đồng.

Ngoài ra, UBND huyện chỉ đạo các ngành chức năng tiến hành kiển tra đối với các cơ sở kinh doanh cây con giống, thức ăn chăn nuôi, hóa chất bảo vệ thực vật, thuốc thú y, việc chấp hành pháp luật trong sản xuất kinh doanh, bảo vệ môi trường, chất lượng hàng hóa theo qui định của tình loại, lấy mẫu nghiệm , thử test nhanh, xác định hóa chất tồn dư trên thực phẩm ở một số địa phương cung cấp rau lớn trên địa bàn,  các cơ sở chăn nuôi gia cầm lớn, lấy 22 mẫu giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm tại chợ Neo và 2 nhà hàng…Hầu hết các mẫu đều đảm bảo. trong năm trên địa bàn huyện không sảy ra vụ ngộ độc nào.

Dịp này, Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm huyện cũng triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017.  Phương châm thực hiện là tuyệt đối không để các sản phẩm không đảm bảo an toàn, không rõ nguồn gốc, không đúng quy định về nhãn mác tiếp tục lưu thông trên thị trường; không để các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống không đảm bảo an toàn tiếp tục hoạt động khi chưa thực hiện tốt các biện pháp khắc phục có hiệu quả. Nếu phát hiện trường hợp vi phạm nghiêm trọng phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Kết luận hội nghị đồng chí Đồng chí Trương Quang Hải phó chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao kết quả đạt được trong năm qua chỉ ra những tồn tại hạn chế cần khắc phục và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm tới và dịp tết nguyên đán.: Nâng cao trách nhiệm người đứng đầu trong công tác VSATTP, Tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông, tăng cường công tra kiểm tra giám sát công tác ATTP trong mùa lễ hội, các đối tượng có nguy cơ cao, đưa tiêu chí ATTP vào đánh giá, bình xét gia đình văn hóa, làng văn hóa, xã chuẩn văn hóa nông thôn mới.

Hạnh Liên