Kiểm tra dự án đào tạo nghề cho lao động nông thôn tại trung tâm dạy nghề tư thục Quang Vinh

Vừa qua đoàn công tác Sở LĐTB&XH tỉnh bắc giang có buổi kiểm tra cơ sở đạo tạo nghề cho lao động nông thôn tại Trung tâm Dạy nghề tư thục  Quang Vinh.

Trung tâm Dạy nghề tư thục  Quang Vinh hiện đang mở 03 lớp điện dân dụng tại xã Nội Hoàng với 60 học viên. Tại buổi kiểm tra hầu hết các học viên đi học đầy đủ, các trang thiết bị phục vụ cho lớp học  được trang bị đáp ứng nhu cầu học tập cho học viên, thời gian đào tạo 3 tháng.

Cùng với lớp học điện dân dụng trung tâm còn mở 02 lớp đào nghề may công nghiệp cho 120 học viên.

Qua kiểm tra thực tế trên lớp, giáo án, danh sách điểm danh, hồ sơ lưu trữ các đồng chí đã đánh giá cao công tác dạy nghề của trung tâm, tuy nhiên cũng lưu tâm một số vấn đề: cần duyệt giáo án của giáo viên trước khi lên lớp, có chương trình đào tạo phù hợp với đối tượng học để học viên tiếp thu bài giảng tốt nhất áp dụng được vào thực tế và cập được với nhu cầu của doanh nghiệp để học viên có cơ hội có việc làm mới tăng thu nhập sau học xong các khóa đào tạo nghề.

Hạnh Liên