Kiểm tra thị trường bánh trung thu năm 2016

Thưa quý vị và các bạn!

Dịp tết trung thu năm 2016, thị trường bánh trung thu có nhiều thay đổi so với những năm trước, ở những cửa hàng tạp hóa phần lớn bày bán những sản phẩm bánh trung thu có nguồn gốc phong phú đa dạng. Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp này, Ban chỉ đọa liên ngành về ATTP huyện đã tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện.

Từ Rằm tháng Bảy, một số gian hàng, cửa hàng tạp hóa ở trên địa bàn đã bày bán bánh Trung thu. Hiện nay, thị trường bánh Trung thu đã nhộn nhịp và bước vào thời gian cao điểm. Chiếm thị phần lớn trong mùa Trung thu năm nay vẫn là các thương hiệu có tiếng như: Kinh Đô, Hữu Nghị… với những hương vị quen thuộc. Giá bánh Trung thu cũng tăng nhẹ khoảng 5% so với năm trước do giá một số nguyên liệu tăng. Dòng bánh cao cấp và bánh khối lượng lớn.

Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của thị trường bánh trung thu, Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP huyện tăng cường truyền thông, giáo dục kiến thức pháp luật về ATTP cho người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm trên địa bàn.

Vừa qua, đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện đã kiểm tra các cơ sở kinh doanh bánh trung thu trên địa bàn huyện. Trong đó tập trung vào các điểm tập trung nhiều cửa hàng lớn như: Thị trấn Neo, Thị trấn Tân Dân, xã Tân An, Cảnh Thụy, Nội Hoàng và Tiền Phong. Kiểm tra về thủ tục hành chính, nguồn gốc và hạn sử dụng của sản phẩm bánh trung thu nhằm đánh giá thực trạng việc chấp hành quy định pháp luật về bảo đảm ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, đặc biệt tập trung kiểm tra các mặt hàng thực phẩm phục vụ tết trung thu.

Qua kiểm tra thực tế, hầu hết các cơ sở kinh doanh bánh đều tuân thủ khá tốt các quy định trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Qua hoạt động Kiểm tăng cường sự phối hợp giữa các cấp, các ngành để triển khai có hiệu quả công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng ngừa chủ động các sự cố về ATTP; kết hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục về ATTP; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về ATTP đặc biệt là dịp tết trung thu năm 2016./.

L.Hương