Vũ Trí Khởi - Bí thư Đoàn xuất sắc

Quyết đoán, gương mẫu, năng động - đó là lời nhận xét của đồng chí, đồng nghiệp và các bạn đoàn viên thanh niên khi nhắc đến anh Vũ Trí Khởi - Bí thư Đoàn trường THPT Yên Dũng số1. Anh đã có 6 năm tham gia công tác Đoàn và đạt được nhiều thành tích tiêu biểu. Nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3, anh đã vinh dự là cán bộ Đoàn tiêu biểu của tỉnh được nhận “Giải thưởng 26/3” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng

Năm 2007, sau khi tốt nghiệp Đại học TDTT, anh về công tác tại trường THPT Yên Dũng số 1 và phụ trách công tác Đoàn trường. Xuất phát từ sự yêu nghề, năng động, sáng tạo, anh đã cùng các đồng chí của mình không ngừng nghiên cứu, đổi mới, đưa ra những mô hình cho hoạt động của nhà trường không những phù hợp với tính đặc thù của ngành mà còn đạt hiệu quả cao qua từng giai đoạn thay đổi với những nhiệm vụ cụ thể của trường.

 

Anh tâm sự: Năm 2007, anh là Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường THPT Yên Dũng số 1; năm 2008, anh được bầu làm Phó Bí thư Đoàn trường. Qua 2 năm phấn đấu, gắn bó với phong trào, đến năm 2010, anh giữ cương vị là Bí thư Đoàn trường. Là một thủ lĩnh Đoàn tâm huyết, trong anh luôn trăn trở làm thế nào để hoạt động Đoàn trở thành niềm đam mê cho các em, giúp các em học tập và trưởng thành hơn - một câu hỏi nhỏ nhưng trong nó chất chứa bao niềm đam mê, hi vọng của một người thầy làm công tác Đoàn.

Một trong những hoạt động mang nhiều ý nghĩa của Đoàn trường là phong trào tham gia hiến máu tình nguyện. Thông qua các buổi sinh hoạt Đoàn, anh giảng giải cho các bạn đoàn viên, thanh niên hiểu ý nghĩa của những giọt máu cho đi, anh phân tích cho các bạn đoàn viên, thanh niên hiểu việc hiến máu không có hại cho sức khỏe, mà thông qua những lần hiến máu lại được kiểm tra sức khỏe, được xét nghiệm máu thường xuyên và quan trọng nhất là được thấy những giọt máu của mình có thể mang lại niềm vui cho bệnh nhân. Bằng những việc làm thiết thực, bằng những nỗ lực để đưa phong trào Đoàn vững mạnh, anh luôn vận động đoàn viên tham gia, những cố gắng của anh đều được đền đáp. Hàng năm, số lượng đoàn viên, thanh niên của trường tham gia hiến máu rất đông đảo và nhiệt tình. Năm 2012, số lượng đoàn viên trong nhà trường đạt 200% kế hoạch. Điển hình trong phong trào này như: Chi đoàn giáo viên có cô giáo Dương Thị Nga đã có 6 lần hiến máu, cô Nguyễn Minh Duyên 5 lần hiến máu và nhiều em học sinh đã có hai lần hiến máu,…

Mỗi hoạt động do anh tổ chức đều là một bài học thực tế, anh đã thổi được hơi thở mới vào trong hoạt động, ở đó các em được thoải mái tư duy, sáng tạo, phát huy và khẳng định được thế mạnh của mình. Và cũng từ đó, đã rèn luyện cho các em đức tính tự lập, lối tư duy năng động. Hoạt động của Đoàn trường trong nhiều năm liền luôn là niềm động viên, khích lệ và là niềm tự hào của các thế hệ đoàn viên thanh niên của trường. Nhận xét về anh Vũ Trí Khởi, thầy La Thế Thượng - Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết thêm: Phong trào Đoàn trong những năm qua đã góp phần đáng kể trong thành tích dạy và học của nhà trường, tỷ lệ tốt nghiệp THPT năm học 2011- 2012 là 100%, tỷ lệ học sinh giỏi đứng thứ 3 toàn tỉnh, học sinh thi đậu vào các trường cao đẳng, đại học chiếm 45% tổng số học sinh của toàn trường.

Với những việc làm và thành tích nổi bật,anh đã được đồng nghiệp và cấp trên đánh giá cao, 2 năm liền anh là chiến sĩ thi đua cơ sở (năm học 2010-2011,2011-2012), được Tỉnh Đoàn tặng Bằng khen, Ban Chấp hànhHuyện Đoàn tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên từ năm 2008 đến nay,được nhận “Giải thưởng26/3”do Trung ươngĐoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng.Đó không chỉ là niềm tự hào, niềm vui lớn đối với riêng cá nhân anh Khởi mà còn là niềm vinh dự và tự hào của thầyvàtrò trường THPT Yên Dũng số 1, là động lực để tập thể thầy,cô giáo và các em học sinh phấn đấu để vươn tới những kết quả cao hơn.

                                                           - Huyện Đoàn Yên Dũng-