Hội phụ nữ xã Đồng Phúc nhân rộng mô hình làm theo Bác

Qua việc thành lập và nhân rộng các mô hình Học tập và làm theo tấm gương dạo đức Hồ Chí Minh, Hội phụ nữ xã Đồng Phúc đã tạo được những chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn xã, đặc biệt là trong các phong trào tiết kiệm, giúp đỡ hội viên khó khăn.

Học tập chuyên đề “Tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí”, Hội LHPN xã đã tuyên truyền qua các buổi sinh hoạt tớicác hội viên trên địa bàn xã về tấm gương đạo đức sáng ngời và những phẩm chất cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư của Bác.Để thực hiện phong trào hiệu quả, năm 2010, ban chấp hành phụ nữ xã thành lập mô hình làm theo gương Bác với hơn 40 hội viên. Qua công tác tuyên truyền cũng như hiệu quả tích cực từ mô hình, đến nay Hội đã thành lập được 3 mô hình mới ở các chi hội phụ nữ thôn Hoàng Phúc, Nam Sơn và Đồng Nhân với 325 thành viên. Mục đích của mô hình giúp các chị em tự nguyện thực hiện tiết kiệm hàng ngày dưới 2 hình thức “Hũ gạo tình thương” và “Nuôi heo đất”. Mỗi năm các mô hình tiết kiệm được từ 18 đến 20 triệu đồng. Từ nguồn vốn tiết kiệm đã tạo điều kiện cho chị em hội viên phụ nữ khó khăn vay vốn không lãi suất để tạo điều kiện sản xuất chăn nuôi vươn lên ổn định cuộc sống, tổ chức thăm hỏi động viên, hỗ trợ các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các cháu mồ côi để các cháu có thêm nghị lực vươn lên học tập, hàng năm mỗi dịp đầu năm học mới hội phụ nữ tổ chức tặng quà cho các cháu học sinh, từ 10 đến 20 xuất quà. Từ đầu năm đến nay, “Hũ gạo tình thương” đã quyên góp được hơn 600kg gạo, tổ chức trao cho 17 hội viên phụ nữ đặc biệt khó khăn cần giúp đỡ trong toàn xã trong dịp giáp hạt vừa qua.

Công tác hội PN đạt kết quả cao trong các mô hình học tập làm theo Bác

Ngoài các hình thức tiết kiệm, thành viên của các mô hình luôn tham gia giúp đỡ nhau trong cuộc sống, đoàn kết, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất. Tham gia lao động công ích bổ sung vào quỹ tiết kiệm, giúp đỡ ngày công lao động khi có hội viên khó khăn sửa chữa nhà, hay những vụ gieo cấy… Bên cạnh đó, các thành viên của các mô hình còn gương mẫu vận động hội viên trong toàn xã tích cực thực hiện phong trào thi đua xây dựng người phụ nữ mới, không ngừng học tập, lao động, sáng tạo; tích cực thực hiện tốt các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước; phòng chống các tệ nạn xã hội...

Chị Hà Thị Kim Cúc, Chủ tịch Hội phụ nữ xã Đồng Phúc cho biết:“Từ khi thành lập đến nay, hai hình thức tiết kiệm “Hũ gạo tình thương” và “Nuôi heo đấtcũng như các hoạt động của hội đã được đông đảo hội viên hưởng ứng tích cực, đã và đang mang lại những kết quả đáng khích lệ. Qua đó, góp phần động viên cán bộ, hội viên phụ nữ gắn bó, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.Trong thời gian tới, Hội tiếp sẽ tục nhân rộng hiệu quả của các mô hình phụ nữ làm theo Bác trong toàn xã, tiếp tục giữ vững danh hiệu xuất sắc trong phong trào phụ nữ”./.

Lương Hương