LỄ HỢP LONG LÀN TRÁI CẦU YÊN DŨNG

Sáng 29/8/2014, Sở Giao thông tỉnh Bắc Giang tổ chức lễ hợp long làn trái cầu Yên Dũng thuộc dự án đường nối  đường tỉnh 398 đi quốc lộ 18 (Quế Võ- Bắc Ninh). Dự buổi lễ có các đ/c lãnh đạo sở giao thông vận tải 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh, ở huyện có đ/c Nguyễn Viết Tuấn tỉnh ủy viên Bí thư huyện ủy, đ/c Trần Văn Dũng Phó bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Bùi Thế Sơn, TUV, Giám đốc Sở GTVT Bắc Giang phát lệnh hợp long

Dự án xây dựng đường nối từ tỉnh lộ 398 tới quốc lộ 18, huyện Quế Võ do Sở Giao thông-Vận tải Bắc Giang làm chủ đầu tư có tổng mức đầu tư hơn 650 tỷ đồng từ nguồn trái phiếu Chính phủ, Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường là đơn vị thi công. Công trình có chiều dài 8,92 km (điểm đầu thuộc địa phận xã Nham Sơn, huyện Yên Dũng, điểm cuối tại quốc lộ 18 thuộc huyện Quế Võ-Bắc Ninh), gồm 01 cầu lớn dài 530m qua sông Cầu và cầu trung qua kênh Hiền Lương (Quế Võ). Tuyến đường được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp II đồng bằng, vận tốc thiết kế 80km/h, đoạn I chủ yếu nằm trên địa bàn huyện Yên Dũng dài 6,4km có quy mô 4 làn xe cơ giới, 2 làn xe thô sơ, nền rộng 22,5m; đoạn II qua Khu công nghiệp Quế Võ III (Bắc Ninh) dài 2,5km, nền rộng 30-36m, mặt rộng 15m, dải phân cách rộng 5m. Công trình được khởi công tháng 1/2010. Đến nay đã hoàn thành nhịp cầu dẫn phía Bắc Giang dài 231 m, hoàn thành mố M2 trụ T8, T9, T10, đúc sẵn 20 dầm super dự ứng lực phía Bắc Ninh. Phần cầu chính là là nhịp dầm đúc hẫng liên tục dài 250 m làn trái, hoàn thành cơ bản đường đắp K95 dài 8,92 km. Theo kế hoạch nhà thầu sẽ đẩy nhanh tiến độ thi công hoàn thành các hạng mục còn lại của cầu hợp long làn phải vào 31/12/2014 và thi công đường dẫn phấn đấu thông xe trước tết âm lịnh 2015.

Đại diện lãnh đạo tỉnh Bắc Giang, Sở GTVT, Huyện Yên Dũng, Quế Võ và Nhà thầu đổ bê tông hợp long cầu

Toàn cảnh cầu Yên Dũng

Hạnh Liên