Hội phụ nữ huyện Yên Dũng hướng dẫn hội viên cách phân loại rác thải tại hộ gia đình cho hội viên phụ nữ

Chiều ngày 6/2, Hội LHPN huyện phối hợp với Phòng tài nguyên và môi trường huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền, hướng dẫn hội viên phụ nữ thu gom, phân loại xử lý rác thải tại hộ gia đình, trao tặng xô đựng rác cho hội viên phụ nữ xã Tiến Dũng.

Tại hội nghị, gần 200 cán bộ, hội viên phụ nữ xã được cán bộ phòng Tài nguyên và môi trường huyện truyền đạt một số kiến thức cơ bản về kỹ năng thu gom, phân loại, xử lý rác thải tại nguồn. Cách phân loại rác hữu cơ và vô cơ.

Dịp này, Hội LHPN huyện đã phát động làm điểm xử lý rác di động tại hộ gia đình. Đồng thời trao cho mỗi hội viên 2 chiếc xô nhựa để phân loại rác thải hữu cơ, vô cơ tại gia đình. Tổng trị giá gần 20 triệu đồng.

Thời gian tới, Hội LHPN huyện chỉ đạo hội LHPN các xã thị trấn tiếp tục tuyên truyền kiến thức về phân loại rác thải cho hội viên, tiếp tục duy trì hiệu quả và nhân rộng việc phân loại rác thải tại gia đình trong toàn huyện. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức của chị em phụ nữ nói riêng và người dân nói chung trong bảo vệ môi trường. Góp phần xây dựng môi trường sống xanh – sạch – đẹp./.

L.Hương