Lễ khởi công công trình thanh niên cấp tỉnh năm 2016 với chủ đề "Chung tay bảo vệ môi trường"

Để thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15-10), ngày 2-10 tại trường THCS xã Tân Liễu,Tỉnh đoàn Bắc Giang phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức lễ khởi công Công trình thanh niên cấp tỉnh 2016 với chủ đề "Chung tay bảo vệ môi trường". Đến dự có các đồng chí: Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Quang Huy, Bí thư T.Ư Đoàn; Nguỵ Văn Tuyên, Bí thư Tỉnh đoàn; Phan Thế Tuấn- Phó Bí thư thường trực Huyện Ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Trương Quang Hải- UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đào Duy Trọng, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Bắc Giang.

Tại đây, hơn 1.500 đoàn viên thanh niên và cán bộ chiến sĩ Trường Quân sự Quân đoàn 2 tập trung thu gom, xử lý hơn 300 m3 rác thải dọc tuyến đê sông Thương thuộc địa phận xã Tân Liễu và khu vực giáp ranh giữa xã Tân Liễu và xã Đồng Sơn (TP Bắc Giang). Thời gian qua, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã tổ chức thực hiện hàng trăm công trình, phần việc thanh niên chung tay bảo vệ môi trường, thu hút hàng nghìn ĐVTN và nhân dân tham gia như: thu gom, xử lý rác thải; dọn vệ sinh trên địa bàn dân cư, cơ quan, đơn vị, trường học, cơ sở sản xuất kinh doanh; khơi thông dòng chảy, nạo vét ao hồ, kênh mương, hệ thống thoát nước; tổ chức Ngày thứ 7 tình nguyện, ngày Chủ nhật xanh; đăng ký, đảm nhận đoạn đường thanh niên tự quản sáng- xanh- sạch- đẹp; thành lập các Đội thanh niên xung kích bảo vệ môi trường…Qua đó đã góp phần hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường, đồng thời giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho thế hệ trẻ.

Tại buổi lễ, Đoàn xã Tân Liễu đã ra mắt Đội Thanh niên xung kích vệ sinh môi trường  gồm 20 người nhằm duy trì việc thu dọn rác thải tại địa phương, tuyên truyền, vận động nhân dân thu gom, đổ rác thải đúng nơi quy định. Nhân dịp này, Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã hỗ trợ trang thiết bị cho Đội Thanh niên xung kích vệ sinh môi trường xã Tân Liễu gồm: 2 chiếc xe thu gom rác đẩy tay, 3 chiếc loa tay, 40 chiếc áo, mũ, và 1.000 túi vải không dệt phục vụ công tác bảo vệ môi trường.

Đồng thời, trao tặng 40 phần quà cho 40 đoàn viên, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của xã Tân Liễu nhằm chia sẻ, động viên đoàn viên, thanh thiếu nhi vươn lên trong học tập và trong cuộc sống.

H.Nhung