UBND tỉnh phê duyệt xây dựng khu nhà ở công nhân đất Vượng - Phượng Hoàng, tỷ lệ 1/500

Chiều ngày 9/6, tại UBND xã Nội Hoàng, UBND huyện công bố Quyết định  số 820/QĐ-UBND ngày 17/5/2017 của UBND tỉnh Bắc Giang về việc phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng khu nhà ở công nhân Đất Vượng – Phượng Hoàng, xã Nội Hoàng, với tỷ lê 1/500. Đồng chí Nguyễn Hữu Hưng – Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Khu nhà ở công nhân Đất Vương – Phượng Hoàng, xã Nội Hoàng được phê duyệt, phía Bắc giáp tuyến đường cao tôc Hà Nội – Bắc Giang, phía Nam giáp dân cư xã Nội Hoàng, phía Đông giáp cụm công nghiệp Nội Hoàng, phía Tây giáp kênh tiêu thoát nước. Có tổng diện tích trên 21,5 ha; quy mô dân số khoảng 8.500 người. Là khu nhà ở công nhân có không gian quy hoạch kiến trúc hiện đại, hài hòa với cảnh quan không gian chung, môi trường hấp dẫn, đa dạng, đáp ứng các nhu cầu sinh hoạt và nghỉ ngơi tốt nhất của công nhân và người dân lao động  tại các khu, cụm công nghiệp.

Không gian khu nhà ở công nhân được kết nối với các khu, cụm công nghiệp thông qua tuyến đường gom cao tốc Hà Nội – Bắc Giang. Khu vực phía Bắc khu nhà ở bố trí khuôn viên cây xanh và cổng chính vào toàn khu. Hai bên tuyến đường quy hoạch các công trình cao tầng như: thương mại dịch vụ, nhà ở cao tầng, trường học và công trình văn hóa. Khu thể thao, cây xanh, bãi đỗ xe, các tuyến kênh chính được quy hoạch gần cụm công nghiệp Nội Hoàng.

Những hạng mục chính ưu tiên xây dựng như thương mại dịch vụ, trường học, chợ, nhà văn hóa, y tế, nhà ở công nhân, các tuyến đường chính, hệ thống cấp thoát nước, cấp điện…

Tổng vốn đầu tư trên 230 tỷ đồng, là nguồn vốn tự có của doanh nghiệp và các nguồn vốn huy động hợp pháp khác.

Thời gian thực hiện từ tháng 8/2018 – 6/2021.

Tại buổi công bố, đồng chí Nguyễn Hữu Hưng – Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ban, ngành liên quan và địa phương tập trung lấy ý kiến nhân dân và công nhân - người trực tiếp thụ hưởng công trình; hoàn thiện và công bố quy hoạch; đẩy mạnh công tác tuyên truyền và treo panô, aphích về tổng quan quy hoạch; quản lý mốc giới ngoài thực địa khu quy hoạch để các tổ chức, cá nhân, đơn vị liên quan biết và thực hiện; kiểm tra giám sát nhà đầu tư xây dựng theo đúng quy hoạch; thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng cho các hộ dân phải giải tỏa đền bù đúng quy định.

Đồng Chín