BCĐ phòng chống tội phạm, TNXH tỉnh kiểm tra tại huyện Yên Dũng

Vừa qua, Ban chỉ đạo phòng chống tội pham, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tỉnh Bắc Giang do đồng chí Nguyễn Văn Thêm - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, thành viên Ban chỉ đạo của tỉnh làm trưởng đoàn đã về kiểm tra công tác`phòng chống tội pham, tệ nạn xã hội, và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2018 trên địa bàn huyện. Làm việc với đoàn có đồng chí Trương Quang Hải- Phó Chủ tịch UBND huyện, các thành viên BCĐ của huyện. 

Ảnh HN

Từ đầu năm đến nay, Ban chỉ đạo huyện ta đã chủ động làm tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện và chỉ đạo các xã, thị trấn xây dựng, ban hành các văn bản chỉ đạo đẩy mạnh công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trọng tâm, thiết thực và hiệu quả. Tiếp tục phát huy tốt vai trò nòng cốt của lực lượng công an, các ngành, đoàn thể trong công tác tham mưu thực hiện các nhiệm vụ. Các mặt công tác về đấu tranh phòng, chống tội phạm luôn được triển khai có hiệu quả; các vụ việc xảy ra trên địa bàn đều được khẩn trương điều tra, làm rõ và đưa ra truy tố, xét xử trước pháp luật.9 tháng năm 2018, toàn huyện sảy ra 51 vụ về trật tự xã hội công an huyện đã điều tra khám phá được 43 vụ; phát hiện bắt giữ 10 vụ ma túy với 15 đối tượng, trên địa bàn không có tụ điểm phức tạp về ma túy, có 02 xã Lãng Sơn và Thắng Cương công nhận không có tệ nạn ma túy; sảy ra 14 vụ tai nạn giao thông làm chết 09 người bị thương 11 người. Công tác phòng chống HIV/AIDS được quan tâm

Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí trưởng đoàn kiểm tra của tỉnh đã đánh giá cao về công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ phòng, chống tội pham, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới BCĐ cấp huyện phải thường xuyên nâng cao tình thần trách nhiệm, kịp thời kiện toàn BCĐ, phân công rõ việc, trách nhiệm đối với từng thành viên, chủ động kiểm tra, nắm chắc tình hình ngay từ cơ sở.  BCĐ phải thường xuyên có những giải pháp cụ thể để kiềm chế không để phát sinh và kịp thời giải quyết dứt điểm những vấn đề xảy ra trên địa bàn. Trước đó đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại xã Đồng Việt./.

                                                                                      Hạnh Liên + Lương Hương