BTV hội LHPN tỉnh: quán triệt, trển khai đề án 938: “Tuyên truyền, giáo dục, vận động phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 – 2027” và đề án 939: “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp gia đoạn 2017 - 2025" trên địa bàn

Ngày 3.4, Ban Thường vụ hội LHPN tỉnh tổ chức hội nghị quán triệt, trển khai đề án 938: “Tuyên truyền, giáo dục, vận động phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 – 2027” và đề án 939: “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp gia đoạn 2017 - 2025" trên địa bàn huyện. Dự và trực tiếp truyền đạt tại hội nghị có Bà Nguyễn Thị Liên, tỉnh ủy viên, chủ tịch Hội LHPN tỉnh; ở huyện có đồng chí Trương Quang Hải, UVBTV Huyện Ủy, Phó chủ tịch UBND huyện.

Ảnh HN

Tham gia hội nghị có đại diện các cơ quan, đơn vị tham gia thực hiện đề án; Các cơ quan phối hợp thực hiện đề án; ủy viên ban chấp hành hội LHPN nhiệm kỳ 2016 – 2021; các chị em có ý tưởng khởi nghiệp tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được bà Nguyễn Thị Liên, chủ tịch Hội LHPN tỉnh quán triệt, triển khai những nội dung cơ bản của 2 đề án 938 và 939, triển khai, tập huấn nội dung chuyên sâu của đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 – 2025. Trong đó, tập trung vào một số kiến thức sản xuất nông nghiệp an toàn do đồng chí lãnh đạo chi cục quản lý chất lượng nông lâm thủy sản, sở nông nghiệp phát triển nông thôn tỉnh truyền đạt. Trong buổi chiều, hội nghị tiếp tục quán triệt, triển khai các nội dung chuyên sâu của đề án 939.

Đề án 938: “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 – 2027” nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ hội viên phụ nữ về chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước về những vấn đề liên quan trực tiếp, thiết thực với phụ nữ như an toàn sức khỏe, tính mạng, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống bạo hành, xâm hại, bạo lực gia đình, giữ gìn phẩm chất đạo đức, chăm sóc nuôi dạy con, cháu. Với các mục tiêu thực hiện cụ thể.

Đề án 939: “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 – 2025” trên địa bàn huyện nhằm khơi dạy tinh thần, sức mạnh nội lực của từng phụ nữ, khuyến khích phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự, khuyến khích sực phát triển của doanh nghiệp nữ, ưu tiên doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp mới thành lập trong lĩnh vực phát triển kinh tế nông nghiệp và tre địa bạn nông thôn. Đa dạng hóa, quản lý, sử dụng hiệu quả các nguồn lực. Tăng cường sự phối hợp đồng bộm hiệu quả giữa các ngành, các xã, thị trấn trong lĩnh vực hỗ trợ khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp nữ, thúc đẩy hiện thực hóa các ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp của phụ nữ.

Qua hội nghị, nhằm giúp các đại biểu nắm vững hơn về nội dung của 2 đề án, góp phần thực hiện hiệu quả tại địa phương, đơn vị./.

L.Hương – Hồng Phấn