CLB từ thiện Phượng Hoàng - Yên Dũng ra mắt tủ quần áo từ thiện 0 đồng

Thực hiện chương trình hoạt động của CLB từ thiện Phượng Hoàng và thiết thực chào mừng kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Hội Chữ thâp đỏ Việt Nam; Sáng 5/11, CLB từ thiện Phượng Hoàng huyện Yên Dũng khai trương và ra mắt Tủ quần áo 0 đồng giành cho người nghèo trên địa bàn huyện.

Được thành lập từ ngày mùng 7/10/2017, CLB từ thiện Phượng Hoàng có 24 thành viên tình nguyện tham gia. Các thành viên của CLB đã vận động quyên góp tiền mặt, quần áo để lấy kinh phí đóng tủ; Quần áo sau khi quyên góp được giặt sạch, gấp, phân loại ngay ngắn đặt vào tủ và có túi sách để trao  tay người nhận. Tủ quần áo được đặt tại sảnh Bưu điện huyện và mở vào ngày Chủ nhật hàng tuần.

Với phương châm “Ai thiếu đến lấy, ai thừa đến cho”, trong buổi sáng ra mắt ngày 5/11, tủ quần áo 0 đồng đã mang lại niềm vui cho rất nhiều người có hoàn cảnh khó khăn.

Bà Nguyễn Thị Phương ở thôn Hố Quýt xã Trí Yên cho biết: “Nhờ những tấm lòng của CLB từ thiện Phượng Hoàng mà những người nghèo như chúng tôi có thể tìm cho con cháu mình những bộ quần áo vẫn còn mới, sạch sẽ tinh tươm mà chẳng mất đồng nào. Mùa đông này bọn trẻ có quần áo ấm, tôi rất yên lòng khi các con tôi không phải lo cái mặc cho con chúng, vì tôi đã lựa được cho mấy cháu nhỏ vài đồ hợp lý. Bố mẹ chúng đi phụ hồ vất vả, đồng ruộng cũng chỉ đủ lo ăn, học cho con.”

Những món đồ được xếp gọn gàng, ngăn nếp trên các ngăn được phân chia theo từng loại quần áo cho từng nhóm tuổi khác nhau để mọi người có thể tiện lựa chọn. Hy vọng CLB nhận được nhiều hơn nữa sự đồng hành của mọi người để có thể mở rộng hoạt động từ thiện trên địa bàn huyện. Trong thời gian tới, CLB sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động để góp phần mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho những người nghèo khó. Chị Trần Thị Thủy – Chủ nhiệm CLB từ thiện Phượng Hoàng chia sẻ: “Vì mục đích của chương trình không chỉ quyên góp quần áo cho khu vực tại huyện, mà chúng tôi mong việc làm này sẽ có ý nghĩa hơn nữa nếu hoạt động từ thiện được triển khai nhiều hơn đến được đến với người nghèo như tặng quà, hỗ trợ đồ dùng, sửa chữa nhà…. Chúng tôi hi vọng mô hình hoạt động của CLB sẽ được lan tỏa và phát triển hơn nữa. Mong răng CLB sẽ nhận được sự quan tâm, ủng hộ nhiệt tình của mỗi thành viên và các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện.”

Tủ quần áo miễn phí cho người nghèo không chỉ là hoạt động từ thiện, ý nghĩa đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, đây là hành động đẹp của những người trẻ khát khao sống đẹp, sống có ích. Được biết tủ quần áo 0 đồng là mô hình đầu tiên được Hội chữ thập đỏ huyện phối hợp với CLB từ thiện Phượng Hoàng xây dựng. Tủ quần áo này không những dành cho những người nghèo, có thu nhập thấp, không có điều kiện để mua quần áo, mà còn là nơi để mọi người chia sẻ với nhau các loại quần áo mới và quần áo đã qua sử dụng bằng tình thương yêu./.

Thu Bích