Đại hội đại biểu công đoàn Trung tâm y tế huyện lần thứ 5 nhiệm kỳ 2017-2022

Vừa qua, Công đoàn Trung tâm y tế huyện  tổ chức đại hội lần thứ 5, nhiệm kỳ 2017-2022.Đây là đại hội điển của các Trung tâm y tế trong toàn tỉnh.

Dự đại hội có Ông Hoàng Văn Phong-Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế tỉnh Bắc Giang và 95 đoàn viên công đoàn tiêu biểu đại diện cho 178 đoàn viên công đoàn Trung tâm y tế trong toàn huyện.

Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn  trung tâm Y tế huyện đã vượt qua khó khăn, chăm lo đời sống và bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho đoàn viên và cán bộ công nhân viên chức, kịp thời  động viên các gia đình gặp khó khăn, hoạn nạn, quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiên tai lũ lụt. Đẩy mạnh các phong trào thi đua như; Phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, xây dựng " Gia đình hạnh phúc ấm no, bình đẳng, tiến bộ", “ Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “ Xây dựng người cán bộ công chức trung thành, sáng tạo, tận tụy gương mẫu” và cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.Trong 5 năm công đoàn ngành y tế phối hợp với LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 1 đoàn viên công đoàn xóa nhà tạm trị giá 40 triệu đồng; tặng quà cho đoàn viên công đoàn đã nghỉ hưu và chuyển công tác, tặng quà cho các đối tượng chính sách, ủng hộ quã khuyến họcđền ơn đáp nghĩa, đồng bào lũ lụt thiên tai, quĩ vì người nghèo…trị giá 170 triệu đồng. Ngoài ra phối hợp với các cơ quan chuyên môn tổ chức hộ diễn văn nghệ, giao lưu văn hóa thể dục thể thao nhân dịp ngày thành lập nghành và các ngày lễ lớn trong năm tạo không khí phấn khởi cho đoàn viên.

Về thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, tính đến năm 2016 toàn huyện có 80,9% xã, thị trấn  đạt bộ tiêu chí quốc gia về y tế; hàng năm tiêm chủng vắc xin cho trẻ dưới 1 tuổi đạt từ 99,5 đến 100%; chương trình phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ giảm dần theo từng năm, nếu như năm 2012 còng 14% đến năm 2016 còn 12,8%; công tác khám chữa bệnh ở các trạm y tế ngày được nâng lên hàng năm công tác khám chữa bệnh đạt 0,5 lượt/người/năm, các trạm y tế xã được trang bị các phương tiện máy móc như: Siêu âm,  một số trạm có chăm sóc răng miệng, điện tim, xét nghiệm sinh hóa.

Với những kết quả đạt được, Công đoàn Trung tâm y  tế huyện  hàng năm  đạt danh hiệu công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc.

Phát biểu tại đại hội,Ông Hoàng Văn Phong-Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế tỉnh Bắc Giang  đã ghi nhận những kết quả và sự nỗ lực cố gắng của cán bộ công nhân viên chức Trung tâm Y tế dự phòng huyện trong thời gian qua. Đồng thời, mong muốn công đoàn Trung tâm y tế dự phòng huyện tiếp tục phát động các phong trào thi đua yêu nước, từng bước xây dựng tổ chức công đoàn chuyên môn giỏi, đáp ứng trong tình hình mới…

Nhiệm kỳ mới công đoàn Trung tâm y tế phấn đấu:99% đoàn viên công đoàn trở lên tham gia học tập nghị quyết, chỉ thi của đảng, 100% cơ quan đạt chuẩn cơ quan văn hóa; 86% đoàn viên đạt lao động tiên tiến, 100% gia đình đoàn viên xông đoàn đạt danh hiệu gia đình văn hóa và nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu giỏi việc nước đảm việc nhà, hàng năm giới thiệu 20 đoàn viên ưu tú để các chi đảng bộ xem xét kết nạp trở thành đang viên.

Tại đại hội với hình thức bỏ phiếu kín đã bầu 13 ông bà vào Ban chấp hành khoa mới và bầu đoàn đại biểu tham dự đại hội công đoàn cấp trên.

Hạnh Liên + Giáp Mạnh