Đồng chí Phan Thế Tuấn, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự Lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 tại xã Cảnh Thụy

Ngày 20/11, đồng chí Phan Thế Tuấn, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng đoàn đã đến dự, chúc mừng các thày giáo, cô giáo trường THCS, Tiểu học và mầm non xã Cảnh Thụy.

Đ/c Phan Thế Tuấn, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng 3 nhà trường nhân dịp 20-11

Những năm qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song đội ngũ thầy giáo, cô giáo 3 nhà trường đã không ngừng nỗ lực vượt khó vươn lên dạy tốt, học tốt. Năm học 2016-2017, ba nhà trường có 04 thày cô đạt danh hiệu GVDG cấp tỉnh, một thày cô đạt danh hiệu CSTĐ cấp tỉnh, 8 thày cô đạt CSTĐ cấp cơ sở, 30 thày cô đạt GVDG cấp huyện, 57 thày cô đạt LĐTT, một cô giáo được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen đó là cô Vũ Thị Điều. Trường MN, THCS đạt tập thể Lao động xuất sắc, TH đạt tập thể LĐTT, THCS được UBND tỉnh tặng bằng khen, chi bộ đảng nhiều năm đạt TSVM, Công đoàn cơ sở VMSX, cơ quan đạt chuẩn văn hóa... Từ đó, chất lượng giáo dục toàn diện của các nhà trường không ngừng được nâng lên. Năm học 2016-2017, chất lượng khảo sát cuối năm học bậc MN có 90% học sinh đạt loại khá, tốt, 100% học sinh TH hoàn thành các môn học, 100% học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học; tỷ lệ học sinh đạt học lực giỏi, khá chiếm 61,4%, 98,5% học sinh lớp 9 tốt nghiệp THCS, chất lượng khảo sát xếp thứ 4/21 trường, kết quả thi vào lớp 10THPT xếp thứ 2/21 trường, 100% học sinh thi đỗ vào lớp 10 ( cao nhất huyện). Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi đã được các nhà trường quan tâm đầu tư. Năm học vừa qua, có gần 150 học sinh TH&THCS đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi các cấp.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Thế Tuấn, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã nhiệt liệt biểu dương kết quả và thành tích mà thầy và trò ba nhà trường đã đạt được trong những năm qua. Kết quả đó là sự phấn đấu không mệt mỏi từ lòng yêu nghề của đội ngũ các thầy giáo, cô giáo trong việc đổi mới, nâng chất lượng giáo dục. Mong rằng, các thầy cô giáo tiếp tục không ngừng học tập trau dồi phẩm chất đạo đức, chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, có ý thức phấn đấu, tinh thần trách nhiệm và tận tụy với nghề, thi đua “ Dạy tốt” góp phần vào sự nghiệp giáo dục của huyện nhà. Với sự tôn vinh và tình cảm trân trọng, thay mặt Huyện ủy – HĐND – UBND huyện đồng chí gửi tới các thầy giáo, cô giáo sự tri ân sâu sắc nhất, chúc các thầy, các cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Các tập thể, cá nhân được khen tặng nhân dịp 20-11

Nhân dịp này, 16 cá nhân hội Cựu giáo chức xã được trao tặng Kỷ niệm chương “ Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển hội Cựu giáo chức Việt Nam”, 13 cá nhân được UBND xã khen thưởng có thành tích xuất sắc trong năm học 2016-2017./.

Hồng Phấn