Hội Chữ thập đỏ huyện trao nhà nhân đạo cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn

Chiều ngày 21/11/2017, Hội chữ thập đỏ huyện phối hợp với UBND xã Cảnh Thụy tổ chức lễ bàn giao nhà nhân đạo cho ông Nguyễn Thế Quyết, Thôn Tân Mỹ, xã Cảnh Thụy. Tới dự có đồng chí Trương Quang Hải-UVBTVHU-phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện UBMTTQ huyện cùng gia đình và bà con trong thôn.

Đ/c Trương Quang Hải-UVBTVHU-phó Chủ tịch UBND huyện đã chúc mừng ông Nguyễn Thế Quyết đã có ngôi nhà khang trang, sạch đẹp

Ông  Nguyễn Thế Quyết thuộc hộ nghèo, khuyết tật sống neo đơn, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Căn nhà của ông Quyết đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn. Trước thực trạng trên, Hội chữ thập đỏ huyện đã vận động đóng góp ủng hộ tổ chức khởi công xây dựng ngôi nhà nhân đạo cho ông Nguyễn Thế Quyết. Đây là ngôi nhà nhân đạo đầu tiên được xây dựng và trao tặng trên địa bàn huyện.

Ngôi nhà được khởi công xây dựng từ tháng 10/2017, sau hơn 1 tháng  thi công, đến nay ngôi nhà cấp 4 của ông Quyết đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Ngôi nhà có diện tích trên 35 m2, với tổng giá trị gần 80 triệu đồng. Trong đó Hội Chữ thập đỏ huyện hỗ trợ 20 triệu đồng, UBND xã Cảnh Thụy hỗ trợ 10 triệu đồng, số tiền còn lại là do anh em, họ hàng hỗ trợ.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao nhà nhân đạo, đồng chí Trương Quang Hải-UVBTVHU-phó Chủ tịch UBND huyện đã chúc mừng ông Nguyễn Thế Quyết đã có ngôi nhà khang trang, sạch đẹp. Đồng thời biểu dương sự quan tâm, nỗ lực của Hội Chữ thập đỏ huyện và chính quyền địa phương. Đồng chí mong muốn chính quyền địa phương và bà con hàng xóm tiếp tục quan tâm giúp đỡ để ông Quyết ổn định cuộc sống.

H.Nhung