Hội CTĐ huyện tổ chức trao nhà nhân đạo cho hộ nghèo Nguyễn Thị Nụ ở thôn Nam Sơn xã Đồng Phúc

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày thành lập hội Chữ Thập đỏ Việt Nam, ngày 19/11/2018, Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức trao nhà nhân đạo cho bà Nguyễn Thị Nụ, thôn Nam Sơn xã Đồng Phúc. Dự lễ bàn giao có đồng chí Ma Thị Thìn Nga - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

Bà Nguyễn Thị Nụ năm nay đã hơn 70 tuổi ở thôn Nam Sơn xã Đồng Phúc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chồng của bà là đã chết do di chứng chất độc da cam. Bà có 1 con trai duy nhất cũng bị di chứng da cam để lại nên ốm đau bệnh tật. Gi đình không có thu nhập gì đáng kể. Căn nhà nhân đạo đến nay đã cơ bản hoàn thành, có diện tích hơn 90m2, kết cấu nhà bằng bê tông cốt thép, đổ mái bằng, nền lát gạch men với tổng kinh phí xây dựng là 370 triệu đồng. Trong đó, Hội CTĐ tỉnh hỗ trợ 15 triệu đồng, Hội CTĐ huyện 20 triệu đồng, MTTQ huyện 30 triệu đồng, Hội nạn nhân CĐDC huyện, xã, MTTQ, Hội CTĐ xã, cán bộ và nhân dân thôn Nam Sơn, phần còn lại do gia đình và anh em dòng họ giúp đỡ.

HCTD trao quà cho bà Nguyễn Thị Nụ, thôn Nam Sơn xã Đồng Phúc

Bà Nụ được nhận số tiền 75 triệu đồng hỗ trợ của các cấp, ngành và những món quà đầy ý nghĩa của Hội CTĐ tỉnh, động viên bà vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống./.

Thu Bích