Hội nghị đối thoại giữa Bí thư Huyện ủy với cán bộ, hội viên, phụ nữ và trao tặng quà trong chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ nghèo” năm 2018

Ngày 11-10, Hội LHPN huyện tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Huyện ủy với cán bộ, hội viên, phụ nữ và trao tặng quà trong chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ nghèo” năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí: Ngụy Thị Tuyến- Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Phan Thế Tuấn- Bí thư Huyện ủy, Chủ HĐND huyện, lãnh đạo các Phòng chuyên môn huyện cùng 181 cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn.

Đ/c Phan Thế Tuấn - Bí thư Huyện ủy, Chủ HĐND huyện tại HN

Trên tinh thần cởi mở, dân chủ tại buổi đối thoại, đã có 9 ý kiến của hội viên phụ nữ kiến nghị, phản ánh liên quan đến 10 vấn đề, trọng tâm tập trung vào các chính sách pháp luật liên quan đến quyền, chính sách hỗ trợ cán bộ, hội viên phụ nữ; vay vốn, dạy nghề, tạo việc làm; các chế tài trong xử phạt các hành vi xâm hại trẻ em, bạo lực gia đình; công tác cán bộ nữ tại các đơn vị chuẩn bị sát nhập ( xã Thắng Cương, Nham Sơn sát nhập vào thị trấn Neo; xã Tân An sát nhập vào thị trấn Tân Dân); công tác thu gom, xử lý rác thải tại hộ gia đình ở khu vực nông thôn. Ngoài ra, các hội viên phụ nữ cũng mong muốn lãnh đạo huyện quan tâm định hướng những mô hình kinh tế phù hợp, tránh rủi ro trong sản xuất nông nghiệp.

Những câu hỏi của cán bộ phụ nữ cơ sở tại buổi đối thoại đã được đồng chí Bí thư Huyện ủy và đại diện lãnh đạo phòng chuyên môn, cơ quan liên quan trao đổi thẳng thắn, cởi mở, giải đáp từng nhóm vấn đề cũng như cách tháo gỡ những vướng mắc, kiến nghị của phụ nữ, qua đó nhận được sự nhất trí, đồng tình cao của các đại biểu dự đối thoại.

Qua buổi tiếp xúc, đối thoại đã tạo điều kiện cho cán bộ Hội, hội viên, phụ nữ từng bước nâng cao nhận thức, hiểu biết về các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và của địa phương, đây cũng là cơ hội để cán bộ Hội, hội viên, phụ nữ trên địa bàn Huyện được bày tỏ ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của mình trước các vấn đề của xã hội của địa phương, tiếp tục thực hiện trách nhiệm của mình trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, góp phần xây dựng huyện nhà phát triển giàu mạnh, văn minh.

Tặng quà trong chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ nghèo”

Cũng tại hội nghị, Hội LHPN huyện tổ chức trao tặng 23 suất quà trong chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ nghèo” cho 23 hội viên nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Mỗi suất quà trị giá 5 triệu đồng./.

Hồng Phấn