HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN HỌC TẬP QUÁN TRIỆT NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐOÀN VÀ PHÁT ĐỘNG CUỘC THI “MỖI CHI ĐOÀN MỘT Ý TƯỞNG XÂY DỰNG ĐOÀN, VÌ THANH NIÊN

Ngày 08/4, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức Hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đoàn tỉnh Bắc Giang lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2017-2022, phát động cuộc thi “Mỗi chi đoàn một ý tưởng xây dựng đoàn vì thanh niên”.

Các đại biểu tham dự tại điểm cầu trung tâm

Trên 1.500 đại biểu là cán bộ, đoàn viên thanh niên các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện  tại một điểm cầu chính và 21 điểm cầu tại các xã, thị trấn đã tham gia học tập. Tại hội nghị, các đại biểu đã tiếp thu các chuyên đề do Đồng chí Nguyễn Văn Khôi – UV BTV Tỉnh đoàn, Trưởng ban Tổ chức kiểm tra Tỉnh đoàn trực tiếp làm báo cáo viên truyền đạt các nội dung trọng tâm của Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đoàn tỉnh Bắc Giang lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2017-2022.

Cũng tại hội nghị, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã phát động đợt sinh hoạt chính trị tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đoàn tỉnh Bắc Giang lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2017-2022 dưới hình thức cuộc thi “Mỗi chi đoàn một ý tưởng xây dựng Đoàn, vì thanh niên”. Theo đó, mỗi đoàn cơ sở, chi đoàn trực thuộc triển khai cuộc thi đến 100% các chi đoàn và đoàn viên thanh niên trong đơn vị mình từ đó xây dựng, lựa chọn các ý tưởng chất lượng để dự thi cấp huyện và cấp tỉnh.  Thông qua đó, nhằm tạo sự thống nhất cao về nhận thức và hành động trong toàn Đoàn để từ đó dần đưa Nghị quyết đi vào cuộc sống.

Việc tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đoàn tỉnh Bắc Giang lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2017-2022 là một nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018 của Tuổi trẻ Yên Dũng. Đây cũng là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng để mỗi đoàn viên, thanh niên các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi./.

Hồng Phấn