Hội phật giáo huyện tổ chức lễ phật đản phật lịch 2561-dương lịch 2017

Sáng 9/5, tại Chùa Vĩnh nghiêm Hội phật giáo huyện tổ chức lễ phật đản phật lịch 2561-dương lịch 2017. Dự buổi lễ  có hòa thượng Thích Thiện Văn -Ủy Viên hội đồng Hội phật trường ban trị sự hội phật giáo Tỉnh Bắc Giang, Đại diện lãnh đạo UBMTTQ tỉnh; ở huyện có đồng chí Trương Quang Hải -ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy-PCT UBND huyện, cùng đông đảo tăng ni, phật tử trong và ngoài huyện.

Tại buổi lễ, đã nghe đọc thông điệp của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam nêu bật ý nghĩa quan trọng của mùa Phật đản vào dịp tháng tư âm lịch hàng năm nhằm tưởng nhớ và tri ân đức Phật Thích Ca Mâu Ni.

Mùa Phật đản cũng là dịp mỗi tín đồ Phật tử phát huy tinh thần “hộ quốc an dân” của Phật giáo Việt Nam cùng đường hướng “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội” củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Sau nghi thức chào Quốc kỳ, Đạo kỳ, niệm Phật cầu gia bị, ban tổ chức tuyên đọc diễn văn của Ban thường trực Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam và ý nghĩa của Lễ Phật đản, Phật lịch 2561 – dương lịch 2017.Thông điệp nhấn mạnh đến các yếu tố đoàn kết dân tộc, hoạt động đúng Hiến chương Giáo hội, pháp luật Nhà nước vì mục tiêu sống tốt đời đẹp đạo và kêu gọi tăng ni, phật tử làm tốt những lời chỉ dạy của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong công tác Phật sự, đóng góp thiết thực vào các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Tại buổi lễ,đồng chí Trương Quang Hải - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy-PCT UBND huyện khẳng định những đóng góp to lớn của Ban trị sự Giáo hội Phật giáo huyện trong sự nghiệp đổi mới và phát triển của huyện nhà như tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, tham gia các hoạt động tình nghĩa giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn, hoạt động tôn giáo gắn liền với gắn với các phong trào phát triển kinh tế xã hội và bảo tồn các di tích lịch sử văn hóa ở địa phương. Đồng chí cũng mong muốn các vị chức sắc, tăng ni và đồng bào Phật giáo trong huyện tiếp tục phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thống nhất ý chí và hành động, thực hiện tốt hơn nữa phương châm "Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội" của Giáo hội Phật giáo Việt Nam; chung tay, góp sức nhiều hơn nữa vào những hoạt động ích nước, lợi dân, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Đại lễ các đại biểu tăng ni., phật tử tham gia các nghi lễ truyền thống tắm phật cầu nguyện quốc thái dân an, Phật pháp trường tồn, chúng sinh an lạc.

Hạnh Liên - Giáp Mạnh