Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị cấp huyện năm 2018

Ngày 27/3, Ban chỉ huy quân sự Huyện tổ chức hội thi cán bộ giảnh dạy chính trị cấp huyện năm 2018.

Tham dự hội thi có 2 đồng chí trợ lý chính trị Ban chỉ huy quân sự huyện và 4 đồng chí chính trị viên phó tại các xã Lão Hộ, Xuân Phú, Nham Sơn và thị trấn Neo ( đã đạt kết quả cao trong cuộc thi cấp cơ sở).

Ảnh hội thi

Các thi sinh đã trải qua 3 phần thi: Soạn bài giảng dạy chính trị, phần thi kiến thức và phần thi thực hành bài giảng. Phần thi soạn bài giảng, mỗi thi sinh chuẩn bị 2 chuyên đề trong chương trình giáo dục chính trị theo phân cấp. Thực hành giảng bài, thí sinh giảng 1 - 2 nội dung trong bài giảng theo chỉ định, khuyến khích sử dụng bài giảng điện tử, trình chiếu, sơ đồ, mô hình, tranh vẽ, băng đĩa và trả lời một số câu hỏi phụ. Thi kiến thức chung theo hình thức vấn đáp về nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Trung ương 4, 5, 6 khóa XII; ...cùng các câu hỏi xử trí tình huống tư tưởng có thể nảy sinh ở đơn vị và biện pháp, quy trình xử lý vi phạm kỷ luật ở đơn vị cơ sở.

Kết quả giải nhất thuộc về cán bộ trợ lý chính trị Ban chỉ huy quân sự huyện, giải nhì thuộc về thị trấn Neo, giải 3 thuộc về xã Nham Sơn. Thông qua Hội thi giúp lãnh đạo, chỉ huy các cấp nắm thực trạng chất lượng đội ngũ cán bộ giảng dạy chính trị. Từ đó có kế hoạch tập huấn, bồi dưỡng, đề ra giải pháp tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới.

THANH THU