Hội thi tìm hiểu kiến thức về dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên thanh niên giữa các câu lạc bộ tiền hôn nhân trong các trường THCS năm 2018

Ngày 18/3, Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình phối hợp với Huyện Đoàn , Phòng giáo dục & Đào tạo huyện tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức về dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên giữa các câu lạc bộ tiền hôn nhân trong các trường THCS năm 2018. Đến dự có đồng chí Trương Quang Hải - ủy viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh.

Tham gia hội thi có 5 câu lạc bộ tiền hôn nhân đến từ các trường THCS trên địa bàn huyện gồm: trường THCS xã Xuân Phú, Quỳnh Sơn, Tiến Dũng, Cảnh Thụy và thị trấn Neo, cùng hơn 1 nghìn giáo viên và học sinh các trường THCS trên địa bàn huyện.

Phần thi năng khiếu

Các đội thi đã trải qua 3 phần thi: Chào hỏi, kiến thức, và thi năng khiếu. Tại các phần thi, thí sinh đến từ các đội đã thể hiện hiểu biết của mình về lĩnh vực dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên. Qua các phần thi và giao lưu với khán giả, học sinh các trường THCS đã có nhận thức đúng đắn về thay đổi tâm sinh lý, tìm hiểu kiến thức dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản. 

Đ/c Trương Quang Hải - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Sở GD&ĐT tặng cờ các đơn vị

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Câu lạc bộ tiền hôn nhân trường THCS Quỳnh Sơn, giải nhì cho trường THCS Xuân Phú và 3 giải Ba cho các đội còn lại.

Thông qua Hội thi tìm hiểu kiến thức về dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên năm 2018 đã trang bị cho các em học sinh những kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản, nâng cao nhận thức về các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục cũng như HIV/ADIS, đồng thời giúp cho các em có những suy nghĩ đúng đắn, định hướng cho các em lối sống lành mạnh và phát triển toàn diện.

THANH THU